12/10/2014 - 11:32

Giá vàng tuần tới sẽ tiếp tục tăng?

TTH.VN - Theo khảo sát của Kitco News, hơn 43% dự báo cho rằng, giá vàng thế giới sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

Khảo sát dự báo giá vàng tuần tới do Kitco News thực hiện cho thấy, tuần từ 13-17/10, đa số các ý kiến dự báo giá sẽ tăng.

Cụ thể, trong số 23 người đưa ra dự báo, có 10 người dự báo giá sẽ tăng, trong khi 9 người khác cho rằng giá sẽ thấp hơn và 4 người còn lại nhận định giá giao dịch sẽ đi ngang hoặc là trung lập. Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.Những người dự báo giá vàng tuần tới sẽ cao hơn cho biết họ tin rằng vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ từ việc giá vàng tăng trở lại từ ngưỡng 1.180 USD/oz trong vừa qua.

Theo Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter, dường như đang có một sự giao dịch khá tích cực, giá sẽ tăng trong tuần tới, chí ít là không thể giảm xuống dưới mức 1.180 USD/oz.

Những người nhận định giá vàng sẽ giảm trong tuần tới cho biết họ tin rằng đà tăng của vàng trong tuần này chỉ là tạm thời.

Bob Tebbutt, giám đốc quản trị tài sản rủi ro của Armour cho biết, “tôi không tin rằng việc mức thấp 1.183 USD/oz được thiết lập vào đầu tuần sẽ kéo dài. Trong khi, sự hỗ trợ của giá Bạc đã bị phá vỡ và đi xuống một mức thấp hơn, vì vậy tôi thấy không có lý do gì mà giá vàng lại không thể phá vỡ mức 1.183 USD/oz và cũng hướng tới một mức giá thấp hơn”.

Bên cạnh đó, một số người tham gia khảo sát cho biết họ dự báo giá vàng sẽ đi ngang để củng cố lại những biến động gần đây.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của tập đoàn LaSalle Futures cho biết, vàng đang bị bán tháo ra thị trường và đồng đô la Mỹ đang tăng điểm mạnh mẽ. Nếu có thể chốt phiên trên mức 1.218,7 USD/oz, hoặc trên mức trung bình trong 10 ngày qua ở khoảng 1.213 USD/oz, thì giá vàng có thể được ổn định vào tuần tới. Nó sẽ tăng dần lên nếu chúng ta có thể duy trì giá ở ngưỡng 1.215 – 1.230 USD/oz.

Xuân Thân (Theo VOV)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP