Thể thao Thể thao

27/08/2016 - 13:43

Giải đua xe đạp Quốc tế VTV – Cup Tôn Hoa Sen 2016: Đoàn đua yêu Huế

TTH - Trước khi xuất phát chặng đua TP. Huế - TP. Đồng Hới (Quảng Bình) vào sáng qua (26/8), các tay đua đã đạp xe diễu hành quanh Đại Nội để thể hiện tình cảm với Huế và cảm ơn Cố đô chào đón họ sau chặng đua Lăng Cô – TP. Huế.

Các VĐV đạp xe diễu hành tại Huế

Giải đua xe đạp Quốc tế VTV – Cup Tôn Hoa Sen 2016 trải qua 10 chặng đua từ Đà Nẵng – Hà Nội từ 24/8 – 2/9 với tổng chiều dài 1.050km. Việc chọn Huế làm điểm về đích chặng 2 và xuất phát chặng tiếp theo cho thấy BTC và gần 80 VĐV của 15 đội đua đã dành một tình cảm khá đặc biệt với Cố đô. Tại 10 chặng đua, chặng vòng quanh TP. Đà Nẵng (50km), Lăng Cô – TP. Huế (96km) là những chặng đua có quãng đường tương đối ngắn. Dừng chân ở Huế 2 lần (Lăng Cô và thành phố Huế), đoàn đua đã minh chứng cho lời phát biểu của đại diện BTC trong sáng 26/8: “Huế là thành phố đẹp và thơ mộng”.

Những ai tham dự buổi khai mạc chặng đua thứ 3 đều chứng kiến được tình cảm của đoàn đua với lãnh đạo và người dân Huế. Hai bên tặng cho nhau những món quà kỷ niệm đầy ý nghĩa và hơn thế là những lời cảm ơn chân thành. Nhà tài trợ giải (Tập đoàn Hoa Sen) còn trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó của Huế. Theo một thành viên đoàn đua, với tình cảm đặc biệt với Huế, đoàn đã ngỏ ý và được phép diễu hành qua các tuyến đường vòng quanh Đại Nội (lộ trình: (Lê Duẩn (trước Nghinh Lương Đình) – Cửa Ngăn - đường 23/8 – Đoàn Thị Điểm – Đặng Thái Thân – Lê Huân – 23/8 – Cửa Ngăn – Lê Duẩn). Điều này làm “mát dạ” những người Huế yêu môn thể thao xe đạp.

Nhìn lại giải đua sau 2 chặng đầu tiên, tuy không tránh khỏi tình trạng VĐV gặp nạn (đơn cử như tay đua Nguyễn Lâm của đội Dogarlic Đồng Tháp gặp tai nạn phải đưa đi cấp cứu) nhưng các tay đua đã nỗ lực hết mình cống hiến cho người xem những chặng đua hấp dẫn. Tại Huế, BTC trao chiếc áo vàng cho tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân Khu 7) và chiếc áo xanh cho tay đua Trịnh Đức Tâm (Gạo hạt ngọc trời An Giang), đây là 2 chiếc áo danh giá mà tay đua nào cũng mơ ước một lần được mặc. Trước đó, ngày 25/8, BTC đã trao giải nhất chặng 2 (Lăng Cô - TP. Huế) cho tay đua Trương Nguyễn Thanh Nhân của đội Anh Văn Hội Việt Mỹ thành phố Hồ Chí Minh; các giải 2, 3, 4, 5 lần lượt thuộc về: Quàng Văn Cường (đội Bảo vệ thực vật An Giang), Changpad Knitsada (Thái Lan), Lê Văn Duẫn (đội Anh Văn Hội Việt Mỹ thành phố Hồ Chí Minh), Jos Koop (Lào).

Minh Tâm

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP