ClockThứ Hai, 26/07/2021 14:35

33 nhà giáo tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh năm 2021

TTH.VN - Sáng 26/7, tại Trường cao đẳng Du lịch Huế diễn ra lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tỉnh năm 2021 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức.

Ký kết hợp tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh cấp trung học cơ sởThu hút đầu vào, nâng chất lượng đầu raNâng chuẩn trường nghề

Giáo viên Phạm Thị Nguyệt Ánh, Trường cao đẳng Du lịch Huế trình bày bài giảng "Chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện món xa lát Waldorf" tại hội giảng 

Hội giảng có sự tham gia của 33 thầy, cô giáo đến từ 14 cơ sở GDNN, gồm các nhóm ngành, nghề: y tế, chăm sóc sức khỏe, văn hóa, nghệ thuật, du lịch, dịch vụ, may, thiết kế thời trang, điêu khắc, tin học, nông nghiệp, hóa.

Diễn ra từ ngày 26 đến 29/7, hội giảng được tổ chức thành 4 hội đồng thi tại các trường: Trường cao đẳng Du lịch Huế, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế, Trường cao đẳng Y tế Huế, Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế. Hội giảng có 30 giám khảo có năng lực, kinh nghiệm trong việc quản lý dạy tốt thuộc lĩnh vực GDNN chia làm 6 tiểu ban làm nhiệm vụ chấm giảng.

Đây là hoạt động chuyên môn có tính chất quyết định trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở GDNN, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tích cực đổi mới phương pháp trong giảng dạy. Hoạt động này còn tạo động lực cho nhà giáo GDNN phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN, phát triển nghề nghiệp.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội giảng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH - ông Nguyễn Hữu Phước cho rằng, thông qua tổ chức hoạt động hội giảng lần này để đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo GDNN, phát hiện các mô hình, phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học và kỹ năng khai thác các thiết bị đào tạo có hiệu quả và biết cách xử lý các tình huống sư phạm, nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà giáo. Từ đó phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo GDNN dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển GDNN chung của tỉnh. 

Hội giảng lần này cũng là dịp để phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến để chọn ra giáo viên xuất sắc để tham gia Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An) vào tháng 10/2021.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cần phát huy vai trò của cơ sở đào tạo nghệ thuật hàng đầu

Sáng 17/4, đoàn khảo sát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ chủ trì có buổi khảo sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy (khóa XVI) với Đảng ủy, Ban Giám hiệu và cán bộ chủ chốt Trường đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

Cần phát huy vai trò của cơ sở đào tạo nghệ thuật hàng đầu
THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Chả bò Đà Nẵng - Review 6 cơ sở bán chả bò ngon, ship tận nơi

Đi Đà Nẵng nên mua đặc sản gì làm quà? Đặc sản nổi tiếng Đà Nẵng không thể bỏ lỡ? Đây là những từ khóa mà du khách cực kỳ quan tâm khi có dịp du lịch đến phố biển. Nhắc đến đặc sản ngon, nổi tiếng Đà thành, sẽ là một sự thiếu sót nếu bỏ qua món chả bò Đà Nẵng. Với uy tín đến từ thương hiệu và chất lượng sản phẩm, chả bò Đà thành sẽ khiến du khách trầm trồ khi có dịp thưởng thức.​

Chả bò Đà Nẵng - Review 6 cơ sở bán chả bò ngon, ship tận nơi
Xây dựng thương hiệu thành phố sáng tạo từ cơ sở văn hóa ẩm thực Huế

Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng để gia nhập vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO với tôn chỉ hướng tới là thúc đẩy nguồn lực văn hóa và sáng tạo văn hóa làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị bền vững. Có 7 lĩnh vực sáng tạo được xác định để UNESCO xét ghi danh, tham gia mạng lưới, gồm: thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian, thiết kế, điện ảnh, ẩm thực, văn học, nghệ thuật truyền thông đa phương tiện và âm nhạc. Trong những lĩnh vực đó, Thừa Thiên Huế chọn ưu thế về tiêu chí Ẩm thực để tiến hành điều nghiên, lập hồ sơ trình xét trong năm 2024.

Xây dựng thương hiệu thành phố sáng tạo từ cơ sở văn hóa ẩm thực Huế

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top