ClockThứ Hai, 26/07/2021 14:35

33 nhà giáo tham gia Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh năm 2021

TTH.VN - Sáng 26/7, tại Trường cao đẳng Du lịch Huế diễn ra lễ khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tỉnh năm 2021 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì tổ chức.

Ký kết hợp tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh cấp trung học cơ sởThu hút đầu vào, nâng chất lượng đầu raNâng chuẩn trường nghề

Giáo viên Phạm Thị Nguyệt Ánh, Trường cao đẳng Du lịch Huế trình bày bài giảng "Chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện món xa lát Waldorf" tại hội giảng 

Hội giảng có sự tham gia của 33 thầy, cô giáo đến từ 14 cơ sở GDNN, gồm các nhóm ngành, nghề: y tế, chăm sóc sức khỏe, văn hóa, nghệ thuật, du lịch, dịch vụ, may, thiết kế thời trang, điêu khắc, tin học, nông nghiệp, hóa.

Diễn ra từ ngày 26 đến 29/7, hội giảng được tổ chức thành 4 hội đồng thi tại các trường: Trường cao đẳng Du lịch Huế, Trường cao đẳng Công nghiệp Huế, Trường cao đẳng Y tế Huế, Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Thừa Thiên Huế. Hội giảng có 30 giám khảo có năng lực, kinh nghiệm trong việc quản lý dạy tốt thuộc lĩnh vực GDNN chia làm 6 tiểu ban làm nhiệm vụ chấm giảng.

Đây là hoạt động chuyên môn có tính chất quyết định trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các cơ sở GDNN, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tích cực đổi mới phương pháp trong giảng dạy. Hoạt động này còn tạo động lực cho nhà giáo GDNN phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng GDNN, phát triển nghề nghiệp.

Phát biểu tại lễ khai mạc hội giảng, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH - ông Nguyễn Hữu Phước cho rằng, thông qua tổ chức hoạt động hội giảng lần này để đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo GDNN, phát hiện các mô hình, phương pháp giảng dạy, thiết bị, đồ dùng dạy học và kỹ năng khai thác các thiết bị đào tạo có hiệu quả và biết cách xử lý các tình huống sư phạm, nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà giáo. Từ đó phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo GDNN dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển GDNN chung của tỉnh. 

Hội giảng lần này cũng là dịp để phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến để chọn ra giáo viên xuất sắc để tham gia Hội giảng Nhà giáo GDNN toàn quốc tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An) vào tháng 10/2021.

Tin, ảnh: HOÀI THƯƠNG

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở

Điều này phù hợp với tình hình thực tế, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân và cũng là sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên khi đội ngũ lãnh đạo, nhất là người đứng đầu thường xuyên tăng cường đi cơ sở, khảo sát tình hình để tập trung lãnh, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho từng vụ việc cụ thể ở cơ sở.

Tháo gỡ khó khăn trực tiếp từ cơ sở
SÁNG TẠO NỘI DUNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI:
Lan tỏa những giá trị giáo dục nghề nghiệp

Cuộc thi Sáng tạo video clip “Tôi chọn nghề” năm 2024, do Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC) tổ chức là một trong số các hoạt động hướng đến kỷ niệm 125 năm thành lập trường. Đây còn là chương trình nhằm giới thiệu nghề nghiệp được đào tạo đến với thanh niên trên môi trường số.

Lan tỏa những giá trị giáo dục nghề nghiệp
Hướng dân vận về cơ sở

Gần dân, bám cơ sở, hướng công tác dân vận vào mục tiêu xây dựng đô thị động lực phía bắc, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp ở TX. Hương Trà đã linh động tổ chức các mặt công tác phù hợp, tạo cầu nối giữa Nhân dân với hoạt động của các cấp chính quyền...

Hướng dân vận về cơ sở
Tăng cường ôn tập cho học sinh thi tốt nghiệp

Để nâng cao phổ điểm trong Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hỗ trợ ôn tập cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh từ cuối tháng 5 đến trước kỳ thi.

Tăng cường ôn tập cho học sinh thi tốt nghiệp
Tạo chuyển biến mới ở cơ sở

Với nhiều phong trào như “Hiến đất làm công trình”, “Ánh sáng nông thôn mới”, “Giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập”..., mặt trận các cấp TX. Hương Trà đưa cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đi vào cuộc sống, góp phần tích cực vận động Nhân dân chung tay xây dựng diện mạo mới cho vùng đất động lực phía bắc này.

Tạo chuyển biến mới ở cơ sở

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top