ClockChủ Nhật, 07/07/2024 14:35

Huế có năm thứ hai liên tiếp đón cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia"

TTH.VN - Trong trận thi Quý 3 của chương trinh "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 24 được phát sóng vào chiều 7/7, em Võ Quang Phú Đức, đại diện đến từ THPT chuyên Quốc Học Huế đã xuất sắc giành giải nhất.

Phú Đức giành vòng nguyệt quế đầu tiên tại "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 24Chờ đón cầu truyền hình chung kết Đường lên đỉnh Olympia

 Phú Đức mang cầu truyền hình thứ 7 về Huế

Trận Quý 3 của chương trinh "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 24 là cuộc thi giữa 4 thí sinh: Đặng Duy Khánh (THPT chuyên Lào Cai, tỉnh Lào Cai - nhất tháng 1), Nguyễn Tuấn Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội - nhất tháng 2), Phan Duy Hùng (THPT Sơn Tây, Hà Nội - nhất tháng 3) và Võ Quang Phú Đức (THPT chuyên Quốc Học Huế). 

Mang tính chất là trận đấu quyết định cho tấm vé vào chung kết năm và mang cầu truyền hình về địa phương nên các thí sinh đều nỗ lực hết sức mình để giành được những điểm số.

Sau lượt khởi động đầu tiên, khoảng cách giữa các thí sinh khá sít sao khi Phú Đức và Duy Hùng dẫn đầu với 50 điểm, Tuấn Minh có 40 điểm và Duy Khánh giành được 30 điểm. Trong lượt khởi động thứ 2, Phú Đức có màn tăng tốc về điểm số ấn tượng khi liên tục nhấn chuông giành quyền trả lời, qua đó có giành cho mình 105 điểm sau phần thi khởi động, tạo khoảng cách 70 điểm với người đứng thứ 2 là Duy Khánh (45 điểm).

Trong phần thi vượt chướng ngại vật, Duy Khánh thành công tìm ra được từ khóa "sự kiện Vịnh Bắc Bộ", có thêm cho mình 50 điểm để thu hẹp khoảng cách với Phú Đức. Tuy vậy, ở 4 câu hỏi tăng tốc, Tuấn Minh là người có màn bứt phá ngoạn mục với việc giành được 120 điểm, trong khi Phú Đức duy trì vị trí dẫn đầu đoàn leo núi khi giành được 90 điểm ở phần thi này. Cuộc thi bây giờ là màn so kè căng thẳng giữa Phú Đức (195 điểm) và Tuấn Minh (170 điểm).

Trong phần thi về đích, dù đã có lúc bị Tuấn Minh giành điểm và vượt lên, Phú Đức trong ngày thi đấu thăng hoa đã bình tĩnh thi đấu, nhanh tay nhấn chuông giành quyền trả lời, chắc chắn trong từng đáp án được đưa ra, qua đó giành lại được những điểm số để kết thúc trận đấu với 185 điểm, hơn người đứng thứ 2 Tuấn Minh 10 điểm.

Với kết quả này, Phú Đức xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi Quý 3, vào chung kết năm của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 24 đồng thời mang cầu truyền hình một lần nữa trở lại với Huế.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Huế có cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia". Phú Đức cũng trở thành đại diện thứ 7 của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế đạt được thành tích này sau Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (năm 2005), Nguyễn Mạnh Tấn (2008), Hồ Ngọc Hân (2009), Thái Ngọc Huy (2011), Hồ Đắc Thanh Chương (2016) và Nguyễn Minh Triết (2023).

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Một hành trình đáng nhớ

Không khí tại trường quay S14 của Đài Truyền hình Việt Nam trở nên nóng hơn bao giờ hết khi trận quý 3, chương trình Đường lên đỉnh Olympia bước vào câu hỏi quyết định. Kết quả trận đấu phụ thuộc vào “cuộc chiến nhấn chuông” của Võ Quang Phú Đức (THPT chuyên Quốc Học Huế) và Nguyễn Tuấn Minh (THPT Chu Văn An, Hà Nội). Đèn tín hiệu ở vị trí của Phú Đức sáng lên, em và các cổ động viên của mình ở khu vực khán giả vỡ òa. Huế tiếp tục đón cầu truyền hình “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 2 liên tiếp.

Một hành trình đáng nhớ
Return to top