ClockThứ Bảy, 09/12/2023 18:55

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao 70 suất học bổng cho học sinh Phong Chương

TTH.VN - Ngày 9/12, Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam tổ chức trao học bổng cho các em học sinh bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt trên địa bàn xã Phong Chương, huyện Phong Điền.

Học bổng SEEDS dành 1,7 tỷ đồng trao cho học sinh, sinh viên Thừa Thiên HuếTrao 40 suất học bổng từ hai tổ chức Nhật Bản cho sinh viên vượt khóTặng 100 suất học bổng cho học sinh khuyết tật, nạn nhân chất độc da camTrao 64 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 Đại diện NXB Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh mầm non ở Phong Chương

Trong đợt mưa lũ xảy ra vào tháng 11 vừa qua, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh bị ngập lụt sâu, trong đó có xã Phong Chương, huyện Phong Điền bị thiệt hại nặng nề. Hậu quả của mưa lũ làm cho cuộc sống của các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo vốn đã khó khăn lại thêm phần khó khăn hơn. Các em học sinh bị gián đoạn học tập do trường học phải đóng cửa; sách vở, trang thiết bị, đồ dùng học tập bị hư hỏng do ngập nước.

Nhằm chia sẻ, động viên các em học sinh, NXB Giáo dục Việt Nam trao tặng 70 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ của các trường mầm non Phong Chương I, Trường mầm non Phong Chương II, Trường tiểu học Phong Chương và Trường THCS Nguyễn Tri Phương. Đây là nghĩa cử sẻ chia phần nào những khó khăn trước mắt và động viên các em học sinh vượt lên hoàn cảnh, tiếp tục học tập tốt.

Là đơn vị trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo. Ngoài việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đơn vị đã luôn quan tâm công tác xã hội, từ thiện, trong năm 2023, NXB Giáo dục Việt Nam đã triển khai 3 chương trình hỗ trợ cho các em học sinh và các trường học trên cả nước: Chương trình “Cùng tiếp bước em tới trường” trao tặng hơn 100 nghìn bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; chương trình tặng tủ sách giáo khoa dùng chung cho các trường học vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa với số lượng khoảng 1.000 tủ và chương trình tặng học bổng cho học sinh vượt khó, học tốt 63 tỉnh, thành phố . 

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Trước đây, việc hướng nghiệp cho học sinh chưa được sự quan tâm đúng mức của cha mẹ, thầy cô và cả bản thân các em học sinh, nhất là các em học sinh Trung học cơ sở (THCS) vì cho rằng các em còn nhỏ, chưa vội phải hướng nghiệp hoặc hướng nghiệp ở tuổi này còn quá sớm.

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở
Học trò “săn” giải quốc tế

Dù mới học tiểu học nhưng nhiều cô, cậu học trò nhí đã làm quen với việc tranh tài ở các sân chơi toán quốc tế, trong đó có nhiều em đoạt huy chương vàng (HCV).

Học trò “săn” giải quốc tế
“Tết đong đầy” của học sinh

Hòa chung không khí đón chào tết cổ truyền Giáp Thìn, ngày 5/2, Trường THPT An Lương Đông (Phú Lộc) tổ chức Ngày hội “Tết đong đầy 2024”.

“Tết đong đầy” của học sinh
Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia

Sáng 5/2, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia

TIN MỚI

Return to top