ClockThứ Hai, 27/11/2023 20:32

Trao 40 suất học bổng từ hai tổ chức Nhật Bản cho sinh viên vượt khó

TTH.VN - Chiều 27/11, Đại học Huế phối hợp với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JCCI) tổ chức trao học bổng cho sinh viên vượt khó của Đại học Huế.

Học sinh Trường THCS Chu Văn An và ước mơ lan tỏa cổ phục Huế trong đời sống đương đại Sôi động cuộc thi “Giai điệu tuổi trẻ 2023”Ngày hội giao lưu văn hóa và du học khối Pháp ngữTruyền thông phòng chống HIV/AIDS cho 300 sinh viên Trường đại học Y Dược Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp ngày càng cao

 Trao học bổng cho các sinh viên vượt khó

Đây là đợt trao học bổng lần thứ 2 trong năm 2023 của hai tổ chức Keidanren và JCCI, với 40 sinh viên được nhận học bổng. Trước đó, vào tháng 3/2023, đã có 20 sinh viên của Đại học Huế nhận học bổng của hai tổ chức này.

Học bổng là động lực giúp các sinh viên khó khăn nỗ lực nhiều hơn trong học tập, rèn luyện bản thân; qua đó, giúp các em  biết đến nhiều hơn về đất nước Nhật Bản và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia thời gian qua.

Hoạt động trao học bổng lần này nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam.

Năm nay, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều sự kiện chào mừng, như “Ngày Văn hóa Việt Nam - Nhật Bản tại tỉnh Thừa Thiên Huế”; Ngày hội Văn hóa và Giáo dục Kyoto tại Huế,… trong đó, có sự tham gia của Đại học Huế. Nhiều kết nối, hợp tác được thực hiện với các trường đại học và tổ chức giáo dục của Nhật Bản. Giảng viên và sinh viên của Đại học Huế ngày càng có nhiều cơ hội để tiếp cận các chương trình học tập, giảng dạy và nghiên cứu tại Nhật Bản…

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bán dẫn - ngành “hot” năm 2024

Trong năm 2024, Đai học Huế dự kiến sẽ mở hai chuyên ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực chip bán dẫn tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ và Trường đại học Khoa học.

Bán dẫn - ngành “hot” năm 2024
Sinh viên làm thêm ngày tết

Những ngày tết, thay vì đi chơi, du xuân cùng bạn bè và người thân, nhiều sinh viên quyết định chọn đi làm thêm để phụ giúp gia đình.

Sinh viên làm thêm ngày tết
Return to top