ClockChủ Nhật, 25/12/2022 10:25

Trao 154 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế

TTH.VN - Sáng 25/12, Đại học (ĐH) Huế phối hợp Quỹ Y tế, Giáo dục và Văn hóa Việt Nam (VNHELP), Trung tâm Giáo dục nhân đạo Huế tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Trường Tộ lần thứ 21, năm học 2022 - 2023 cho sinh viên ĐH Huế.

Trao học bổng Nguyễn Trường Tộ cho 157 sinh viênTrao 150 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Đại học Huế“Tiếp sức đến trường” cho sinh viên

Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó 

Năm nay, có 154 suất học bổng (mỗi suất trị giá 200 USD) được trao cho sinh viên thuộc hộ nghèo, gặp khó khăn về kinh tế, đạt học lực từ loại khá trở lên của các cơ sở giáo dục thành viên, trực thuộc ĐH Huế.

Chương trình học bổng Nguyễn Trường Tộ là một trong những chương trình trợ giúp giáo dục mà VNHELP đã và đang mang đến cho sinh viên đang học ĐH, cao đẳng trên toàn quốc ngay từ khi VNHELP được thành lập năm 1991 cho đến nay.

Đây là lần thứ 21 sinh viên của ĐH Huế được nhận học bổng này. Học bổng Nguyễn Trường Tộ có tính kế thừa, từ lần đầu tiên cho đến khi ra trường, nếu sinh viên duy trì được thành tích học tập sẽ được tiếp tục cấp học bổng cho những năm kế tiếp.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bán dẫn - ngành “hot” năm 2024

Trong năm 2024, Đai học Huế dự kiến sẽ mở hai chuyên ngành đào tạo liên quan đến lĩnh vực chip bán dẫn tại Khoa Kỹ thuật và Công nghệ và Trường đại học Khoa học.

Bán dẫn - ngành “hot” năm 2024
Đường về nhà thêm gần

Hàng trăm sinh viên ở xa, có hoàn cảnh khó khăn đã được Đại học Huế và các trường thành viên tổ chức những chuyến xe miễn phí, giúp sinh viên về quê sum vầy, đón tết bên gia đình.

Đường về nhà thêm gần
Tri ân những người hiến xác cho y học

Tối 2/2, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế tổ chức lễ hội “Macchabée – Tri ân những người hiến thân xác cho khoa học” để tưởng nhớ và tri ân đến những “người thầy thầm lặng”.

Tri ân những người hiến xác cho y học

TIN MỚI

Return to top