ClockThứ Tư, 22/11/2023 14:53

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”

TTH.VN - Ngày 22/11, tại Trường tiểu học Phú Đa 1 (thị trấn Phú Đa), Ban An toàn giao thông huyện Phú Vang phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Trường học an toàn, giảm thiểu rủi ro thiên taiĐội Eureka B05 của Trung tâm Eureka - Huế giành giải Nhì tại cuộc thi robot quốc tế dành cho học sinh tiểu họcDạy trẻ khiếm thị bằng trái tim yêu thươngCác trường đại học kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam Tuyên dương thầy giáo dũng cảm cứu người

 Lãnh đạo huyện trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Với mục tiêu nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông. Tại chương trình lãnh đạo huyện đã trao tặng 108 mũ bảo hiểm do Công ty Honda tài trợ cho học sinh lớp 1. Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn giao thông, hướng dẫn cho các em học sinh cách đội mũ bảo hiểm an toàn.

Thông qua chương trình là hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông Quốc gia 2023, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh và phụ huynh trong việc tự giác chấp hành tốt các quy định về đảm bảo an toàn giao thông. Trong đó, có quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe điện. Bên cạnh đó, mong muốn chiếc mũ bảo hiểm sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn mỗi khi tham gia giao thông với thông điệp “Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”.

Sau chương trình, lãnh đạo huyện đã đến thăm, tặng quà cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ra quân đánh bắt thủy sản năm 2024

Ngày 25/2, UBND xã Phú Thuận (Phú Vang) tổ chức lễ ra quân đánh bắt thủy sản năm 2024. Sau tiếng trống xuất quân, đoàn tàu đánh bắt xa bờ rẽ sóng ra khơi, với hy vọng một năm thắng lợi, tôm, cá đầy khoang.

Ra quân đánh bắt thủy sản năm 2024
Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh vẫn còn dư âm vui chơi. Vì thế, các trường và giáo viên có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo, giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp học tập.

Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới

TIN MỚI

Return to top