ClockThứ Hai, 13/05/2024 20:23

Thông điệp về "Hành trình xanh" bảo vệ môi trường

TTH.VN - Chiều 13/5, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc tế Ikigai và Khoa Môi trường, Trường Đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế tổ chức Chung kết Hội thi "Hành trình xanh" cho học sinh Trường THPT Tam Giang (huyện Phong Điền).

Món quà ý nghĩa từ... rácLàm sạch môi trường, “sưởi ấm” lòng người

 Trao giải cho các đội thi

Chương trình "Hành trình xanh" là cơ hội để học sinh nhận thức sâu sắc hơn về môi trường và phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai. Hội thi đánh dấu một bước tiến nổi bật trong việc đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao nhận thức về môi trường trong các cấp học từ tiểu học đến trung học phổ thông. 

Theo ThS. Hoàng Đức Bảo, giảng viên kỹ năng mềm Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc tế Ikigai, mỗi bước chân của học sinh trong "Hành trình xanh" không chỉ khẳng định cam kết cá nhân mà còn thể hiện qua những hành động thiết thực vì một tương lai bền vững. Sự kiên trì và niềm đam mê của các em không chỉ mở ra cánh cửa cho những thay đổi lớn, mà còn chứng minh rằng mỗi hành động, dù nhỏ bé, đều có thể đóng góp vào việc bảo vệ và cải thiện môi trường sống.

Tổng cộng đã có 10 đội thi đến từ Trường THPT Tam Giang tham gia chương trình. Qua các  sản phẩm là video truyền thông dự thi "Hành trình xanh", thông điệp truyền thông môi trường được các em lan tỏa, từ đó tạo ra một làn sóng tích cực trong cộng đồng, khiến mọi người dân đều trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác bảo vệ môi trường.

Sau vòng thi chung kết, 2 giải thông điệp truyền thông ý nghĩa đã được trao cho tập thể lớp 10A3 và 12B2 của Trường THPT Tam Giang. Giải trình bày xuất sắc thuộc về lớp 10A3. Bên cạnh Hội thi "Hành trình xanh", các em học sinh có dịp tham dự workshop "Cheat Prompt - AI and ChatGPT" để lắng nghe và chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của bản thân về trí tuệ nhân tạo và cách sử dụng công cụ ChatGPT để phục vụ học tập, cũng như ứng dụng công cụ này vào các đề tài nghiên cứu.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mãn nhãn với dù lượn trên phá Tam Giang

Trong 2 ngày 8-9/6, trên bầu trời đầm phá Tam Giang và biển Quảng Công, Quảng Ngạn (huyện Quảng Điền) đã diễn ra những màn trình diễn dù lượn đầy ấn tượng, độc đáo, tạo cảm giác lạ lẫm, thích thú cho người dân và du khách.

Mãn nhãn với dù lượn trên phá Tam Giang
Singapore đầu tư gần 750.000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần

Tại Hội nghị thượng đỉnh Các thành phố thế giới đang diễn ra ở Singapore, Chính phủ Singapore cho biết sẽ đầu tư 1 triệu SGD (khoảng 743.000 USD) vào một dự án kéo dài 3 năm để tìm hiểu về những tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần của con người, từ đó giúp định hình cách thức quy hoạch thành phố và làm cho thành phố trở nên lành mạnh và đáng sống hơn.

Singapore đầu tư gần 750 000 USD nghiên cứu tác động của môi trường xây dựng đến sức khỏe tinh thần
Dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững

Đó là nội dung được trao đổi thảo luận tại hội thảo “Giải pháp dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững Trung Trường Sơn” do Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) phối hợp với WWF-Việt Nam tổ chức tại TP. Huế vào ngày 5/6. Tham dự có lãnh đạo Cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) các sở ban, ngành đơn vị liên quan của 4 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam.

Dựa vào thiên nhiên để phát triển bền vững

TIN MỚI

Return to top