ClockThứ Sáu, 30/06/2023 20:59

548 tân kỹ sư, bác sĩ thú y tốt nghiệp ra trường

TTH.VN - Chiều 30/6, Trường đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho 548 sinh viên.

Nông dân giúp nhau làm giàuCung cấp nguồn lực, tạo điều kiện cho sinh viên nghiên cứu khoa họcHơn 2.700 vị trí việc làm cho 1.000 sinh viên sắp ra trường Mở rộng nhiều nội dung hợp tác giữa trường đại học với doanh nghiệpHai đội bóng Trường ĐH Sư phạm và cao đẳng Công nghiệp giành cúp vô địchTrường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thông báo.

leftcenterrightdel
 Trao giấy khen cho sinh viên có thành tích học tập tốt

Đây là sinh viên các khóa 52, khóa 53 bậc đại học, liên thông trình độ giữa cao đẳng và trình độ đại học khóa 52 và 53; văn bằng hai khóa 54 hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học và sinh viên các khóa trước.

Trong đợt xét tốt nghiệp này, toàn trường có 523 sinh viên chính quy và 25 sinh viên hệ vừa học vừa làm được công nhận tốt nghiệp.  

Với cơ cấu khung chương trình đào tạo phù hợp với từng ngành nghề, hệ đào tạo đã đáp ứng được yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng và sự phát triển của xã hội. Ngoài thời gian học tập ở giảng đường, phòng thí nghiệm, các lớp còn phải hoàn thành tốt các đợt học tập ngoài trường; sinh viên đã thu được nhiều kiến thức thực tế bổ ích, có tác dụng tốt trong việc nâng cao tay nghề và chuyên môn nghề nghiệp.

Theo số liệu khảo sát trong 3 năm vừa qua, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường trong năm đầu tiên là 81%, góp phần đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường ở khu vực miền Trung - Tây nguyên và cả nước.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để tổ chức ôn thi tốt nghiệp có hiệu quả

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sẽ được tổ chức. Công tác ôn tập dành cho các em học sinh cuối cấp THPT cần được quan tâm và chuẩn bị sớm ngay từ bây giờ.

Để tổ chức ôn thi tốt nghiệp có hiệu quả
Thu hút nguồn nhân lực bác sĩ ở Thừa Thiên Huế

“Đầu tư cho bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân là đầu tư cho phát triển...”. Thực hiện quan điểm ấy của Đảng, những năm qua, ngành y tế Thừa Thiên Huế luôn quan tâm đến yếu tố con người, chú trọng việc phát triển, thu hút nguồn nhân lực y tế nói chung, nguồn nhân lực bác sĩ nói riêng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong tình hình mới.

Thu hút nguồn nhân lực bác sĩ ở Thừa Thiên Huế
Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết

Sau kỳ nghỉ tết dài ngày, lượng người dân đến khám chữa bệnh ngày đầu năm tăng hơn thường lệ. Các bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch, bổ sung nhân lực hỗ trợ nhằm tránh tình trạng chờ đợi; thậm chí có nơi khám xuyên trưa cho bệnh nhân ngoại tỉnh…

Tăng kíp, phân luồng phục vụ khám bệnh sau tết

TIN MỚI

Return to top