ClockThứ Sáu, 28/04/2023 16:31

Bảo đảm cung ứng đủ sách giáo khoa cho năm học mới

Để chuẩn bị cung ứng sách giáo khoa phục vụ năm học 2023-2024, sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 dự kiến được Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam phát hành từ ngày 15/6; sách giáo khoa của các khối lớp khác đang triển khai in, dự kiến phát hành từ ngày 1/5.

Dự kiến phát hành sách giáo khoa mới lớp 4, 8 và 11 từ ngày 15/6Tổ chức thẩm định sách giáo khoa các lớp 5, 9 và 12Giám sát chặt việc biên soạn, thẩm định chất lượng, giá sách giáo khoa

leftcenterrightdel
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam triển khai in sách giáo khoa phục vụ năm học mới. 

Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Tùng cho biết: Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 phải hoàn thành 4 tháng trước ngày khai giảng năm học mới. Hiện đã có một số địa phương công bố danh mục lựa chọn sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Để bảo đảm đủ sách giáo khoa phục vụ kịp thời năm học 2023-2024, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam đang triển khai in đồng thời trên cả nước đối với các sách giáo khoa tái bản; chuẩn bị sẵn vật tư để tiến hành in sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 ngay khi có kết quả lựa chọn của các địa phương.

Nhằm hỗ trợ phụ huynh, học sinh mua sách giáo khoa nhanh chóng, thuận tiện, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thiết lập đường dây nóng hỗ trợ khách hàng trong suốt thời gian cao điểm phát hành từ tháng 5 đến hết tháng 9. Phụ huynh học sinh liên hệ tới số điện thoại 0344181018 để được hỗ trợ khi cần thiết.

Ngoài ra, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam mở rộng các kênh bán sách giáo khoa trực tuyến bên cạnh việc phát hành sách giáo khoa qua các kênh truyền thống.

 

Theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương chủ trì phối hợp các nhà xuất bản xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa mới, hoàn thành trước ngày 31/7.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho nhiệm vụ tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Theo kế hoạch, Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam sẽ triển khai công tác bồi dưỡng sách giáo khoa các môn học tới các địa phương, thời gian dự kiến từ 5/6 đến 28/7, gồm 8 đợt, mỗi đợt 5 ngày.

Theo Nhân dân
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở

Trước đây, việc hướng nghiệp cho học sinh chưa được sự quan tâm đúng mức của cha mẹ, thầy cô và cả bản thân các em học sinh, nhất là các em học sinh Trung học cơ sở (THCS) vì cho rằng các em còn nhỏ, chưa vội phải hướng nghiệp hoặc hướng nghiệp ở tuổi này còn quá sớm.

Hướng nghiệp cho học sinh trung học cơ sở
Học trò “săn” giải quốc tế

Dù mới học tiểu học nhưng nhiều cô, cậu học trò nhí đã làm quen với việc tranh tài ở các sân chơi toán quốc tế, trong đó có nhiều em đoạt huy chương vàng (HCV).

Học trò “săn” giải quốc tế
“Tết đong đầy” của học sinh

Hòa chung không khí đón chào tết cổ truyền Giáp Thìn, ngày 5/2, Trường THPT An Lương Đông (Phú Lộc) tổ chức Ngày hội “Tết đong đầy 2024”.

“Tết đong đầy” của học sinh
Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia

Sáng 5/2, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học - Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tuyên dương và tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2023-2024. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải quốc gia

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top