ClockChủ Nhật, 02/04/2023 13:13

Cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 23 gọi tên Quốc Học Huế

TTH.VN - Trong trận thi quý 2 chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" phát sóng vào chiều 2/4, đại diện của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, em Nguyễn Minh Triết, xuất sắc đạt giải nhất và lọt vào trận chung kết năm.

Nam sinh Quốc Học Huế tiến bước vào cuộc thi tháng “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 23Minh Triết xuất sắc giành vị trí thứ nhất cuộc thi tháng "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 23

leftcenterrightdel
Nguyễn Minh Triết mang cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia" trở lại Huế sau 7 năm 

Đây là cuộc thi giữa các nhà leo núi Đặng Hoài Bảo (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Đặng Trung Hiếu (THPT Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Trần Khôi Nguyên (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) và Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Quốc Học Huế).

Giữ vững sự nhanh nhẹn và chính xác đã từng thể hiện tại những cuộc thi tuần và tháng, Minh Triết tiếp tục có phần khởi động xuất sắc. 90 điểm là số điểm em đạt được sau phần thi này, qua đó tạo khoảng cách 50 điểm với người đứng thứ hai. Tại phần thi vượt chướng ngại vật, sau khi hàng ngang đầu tiên được lật mở, Hoài Bảo nhanh tay nhấn chuông trả lời từ khóa "Thiếu nữ bên hoa huệ", qua đó rút ngắn cách biệt với Minh Triết xuống còn 30 điểm.

Phần thi tăng tốc chứng kiến sự so kè quyết liệt về điểm số giữa Minh Triết và Hoài Bảo. Đã có lúc bị vượt lên dẫn trước nhưng Minh Triết với sự chắc chắn của mình vẫn đem về 100/160 điểm tại phần thi này, qua đó dẫn đầu đoàn leo núi với 200 điểm.

Tại phần thi về đích, với chiến thuật hợp lý cùng với sự tự tin và bình tĩnh, Minh Triết đã trả lời đúng cả 3 câu hỏi trong phần thi về đích của mình và còn có thêm điểm khi nhấn chuông giành quyền trả lời câu hỏi từ các thí sinh khác. Đại diện của Quốc Học Huế kết thúc trận thi quý với 290 điểm, qua đó giành chiến thắng và mang cầu truyền hình của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" trở lại với Thừa Thiên Huế sau 7 năm.

Minh Triết cũng giúp Trường THPT chuyên Quốc Học Huế lập kỷ lục là ngôi trường có nhiều thí sinh lọt vào trận chung kết năm của "Đường lên đỉnh Olympia" nhất với 6 lần. Trước đó, 5 gương mặt xuất sắc khác đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả xem truyền hình là Nguyễn Nguyễn Thái Bảo (năm 2005), Nguyễn Mạnh Tấn (2008), Hồ Ngọc Hân (2009), Thái Ngọc Huy (2011) và Hồ Đắc Thanh Chương (2016).

Trận chung kết năm của "Đường lên đỉnh Olympia" dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay.

Tin, ảnh: ĐĂNG TRÌNH
ĐÁNH GIÁ
3.8
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

Ngày 14/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ) tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó
“Lá phổi xanh” giữa đô thị Huế

Nhà máy xử lý nước thải tại TP. Huế được ví như là “lá phổi xanh” giữa lòng Cố đô, bởi không chỉ đang giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt của người dân mà còn là “điểm xanh”, bởi phủ đầy cây xanh, không khí trong lành.

“Lá phổi xanh” giữa đô thị Huế

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top