ClockThứ Năm, 04/04/2024 12:56

Chip bán dẫn - Cốt lõi của kỷ nguyên công nghệ

TTH.VN - Sáng 4/4, diễn giả Nguyễn Trung Dân, Phó giáo sư của Trường đại học Arizona Mỹ có buổi talkshow, chia sẻ với giảng viên, sinh viên và học sinh Trường đại học Khoa học, Đại học Huế với chủ đề “Chip bán dẫn – Cốt lõi của kỷ nguyên công nghệ”

Yêu thương dài theo năm tháng “trồng người”Hơn 280 giải thưởng được trao tại “Hue – ICT Challenge - 2024”Khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Hue – ICT Challenge - 2024”Gần 200 bác sĩ, sinh viên được cập nhật tiến bộ trong phẫu thuật tạo hình – thẩm mỹGiảm nhựa với màng phân hủy sinh học BioDFChế phẩm sinh học từ thực vật bản địa thay thế hóa chất bảo vệ thực vật

Phó giáo sư Nguyễn Trung Dân chia sẻ thông tin tại talkshow

Tại buổi nói chuyện, Phó giáo sư Nguyễn Trung Dân đã chia sẻ những thông tin tổng quan về cuộc chạy đua giữa các cường quốc trong một số lĩnh vực công nghệ, như quang tử (bao gồm truyền thông quang học, điện toán quang tử), công nghệ lượng tử (truyền thông lượng tử, tính toán và mô phỏng) và chip bán dẫn (chip Al).

Những lĩnh vực trên được xem là công nghệ chủ chốt, đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh, gồm khoa học, công nghệ, kinh tế và quân sự… tác động một cách mạnh mẽ vào sự phát triển của mỗi quốc gia và toàn cầu.

Buổi nói chuyện đã bổ sung thông tin mang tính thời sự trong lĩnh vực khoa học bán dẫn và vi mạch cho đội ngũ giảng viên, sinh viên, học sinh Trường đại học Khoa học, Đại học Huế; cập nhật thêm kiến thức chuyên môn để trường sẵn sàng đào tạo lĩnh vực vi mạch bán dẫn trong năm 2024.

Diễn giả Nguyễn Trung Dân là một trong những cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa Vật lý, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế. Ông hiện đang là Phó giáo sư Trường đại học Arizona danh tiếng tại Mỹ.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giải pháp cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024

Sáng 8/5, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Khoa học và công nghệ (KH&CN) tổ chức hội thảo “Thực trạng và giải pháp cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) tỉnh Thừa Thiên Huế (PII) 2024. Tham gia hội thảo có các ông Hoàng Minh, Thứ trưởng Bộ KHCN; Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng lãnh đạo Cục Phát triển Công nghệ và ĐMST (Bộ KH&CN), các sở, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương.

Giải pháp cải thiện chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024

TIN MỚI

Return to top