ClockThứ Bảy, 01/07/2023 13:38

Có thêm 353 cử nhân, kỹ sư và kiến trúc sư tốt nghiệp ra trường

TTH.VN - Sáng 1/7, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy cho sinh viên hệ hệ 4 năm khóa 43 (2019 -2023) và hệ 5 năm khoá 42 (2018 - 2023).

Khuyến khích nghiên cứu khoa học trong sinh viênNông dân giúp nhau làm giàuHơn 960 sinh viên Trường đại học Ngoại ngữ tốt nghiệp ra trườngNhững thủ khoa sư phạm đầu vào lẫn đầu raGiải Báo chí Hải Triều dưới góc nhìn đa chiều của ban giám khảoTrường đại học Kinh tế trao bằng cho 96 tân thạc sĩ và 353 tân cử nhânĐại học Huế có nhà khoa học nhận giải thưởng của Viện Hàn lâm Pháp

leftcenterrightdel
 Trao bằng tốt nghiệp cử nhân Báo chí

Tại lễ tốt nghiệp, Trường đại học Khoa học đã trao bằng cho 353 sinh viên, trong đó xếp hạng xuất sắc 35 sinh viên (chiếm tỷ lệ 9.92 %); giỏi 103 sinh viên (chiếm tỷ lệ 29.18%); khá 189 sinh viên (chiếm tỷ lệ 53.54%) và trung bình 26 sinh viên (chiếm tỷ lệ 7.37%).

Thời gian qua, Trường đại học Khoa học đã chủ động đổi mới phương thức tổ chức đào tạo nhằm tăng cường tính chủ động của người học; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động đang ngày càng quốc tế hóa cao.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường đại học Khoa học gửi gắm đến cử nhân, kỹ sư và kiến trúc sư rằng, kiến thức mà các em vừa thu nhận được trong nhà trường mới chỉ là kiến thức cơ bản, là nền tảng cho tương lai.

“Vốn kiến thức này chỉ phát huy có hiệu quả khi các em tiếp tục có sự đầu tư cho chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp và biết vận dụng vốn kiến thức đã học vào quá trình công tác; qua đó mới có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu đặt ra và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cơ quan, đơn vị, đồng nghiệp và xã hội giao phó”, PGS.TS. Võ Thanh Tùng nói.

Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tiền thân là Trường đại học Tổng hợp Huế (một trong 3 trường đại học tổng hợp của cả nước) có lịch sử hơn 65 năm hình thành và phát triển. Trường là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật, kiến trúc, công nghệ; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Trường cũng là nơi cung cấp nguồn nhân lực và sản phẩm khoa học công nghệ chất lượng cao, đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, mà trực tiếp là các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và hiện nay là trường khoa học cơ bản lớn duy nhất ở miền Trung.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đại học Huế trồng 1.000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây

1.000 cây xanh đã được Đại học Huế tổ chức phát động trồng vào sáng 26/2 tại khu đất Trường Du lịch (khu quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia, TP. Huế) nhằm hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024.

Đại học Huế trồng 1 000 cây xanh hưởng ứng Tết trồng cây
Để tổ chức ôn thi tốt nghiệp có hiệu quả

Chỉ còn hơn 3 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) sẽ được tổ chức. Công tác ôn tập dành cho các em học sinh cuối cấp THPT cần được quan tâm và chuẩn bị sớm ngay từ bây giờ.

Để tổ chức ôn thi tốt nghiệp có hiệu quả
Phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia:
Tháo gỡ “nút thắt” về cơ sở pháp lý

Dự kiến, Chính phủ sẽ ban hành quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Với quy hoạch này, “nút thắt” về cơ sở pháp lý để xây dựng Đại học Huế thành Đại học Quốc gia (ĐHQG) sẽ được tháo gỡ.

Tháo gỡ “nút thắt” về cơ sở pháp lý

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top