ClockThứ Ba, 30/05/2023 17:29

Danh mục sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 sử dụng từ năm học 2023-2024

TTH.VN - UBND tỉnh vừa ban hành các quyết định về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2023-2024.

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định có giá sách giáo khoa thấp nhất thị trườngDự kiến phát hành sách giáo khoa mới lớp 4, 8 và 11 từ ngày 15/628% địa phương chỉ chọn một sách giáo khoa/môn học

leftcenterrightdel
 Năm học 2023-2024, các khối lớp 4, 8 và 11 trong cả nước sẽ học chương trình và sách giáo khoa mới. Ảnh minh hoạ

Trong danh mục này, các môn học đều có các đầu sách thuộc nhiều bộ sách của các nhà xuất bản (NXB) khác nhau.

Cụ thể, danh mục sách giáo khoa lớp 4 được phê duyệt có 17 sách; trong đó, hầu hết các môn đều có 2 đầu sách của các NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm.

Danh mục sách giáo khoa lớp 8 có 16 sách thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam (đơn vị liên kết: NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, NXB Đại học Sư phạm hoặc NXB Đại học Huế), NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Danh mục sách giáo khoa lớp 11 có 30 sách thuộc NXB Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam (đơn vị liên kết: NXB Đại học Huế hoặc NXB Đại học Sư phạm) và NXB Đại học Sư phạm.

Theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2023-2024, các khối lớp 4, 8 và 11 trong cả nước sẽ học chương trình và sách giáo khoa mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thông báo danh mục sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 được phê duyệt đến các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa đảm bảo theo đúng quy định.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ngăn chặn hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn trái phép

Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh nổi lên tình trạng doanh nghiệp (DN) mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ và trốn thuế, không chỉ gây thất thu cho ngân sách nhà nước (NSNN) mà còn ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh.

Ngăn chặn hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn trái phép
“Nhẹ gánh” khi giảm giá sách giáo khoa

“Giá sách giáo khoa (SGK) đã giảm trong năm học này chưa?” là câu hỏi tôi được nghe nhiều nhất khi đến nhà sách trong những ngày này. Nhiều người ngóng trông bởi giá SGK cao gấp 3 đến 4 lần từ khi áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới. Một số gia đình, nhất là ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa gặp khó khi phải xoay xở, chật vật mới mua được bộ SGK cho con.

“Nhẹ gánh” khi giảm giá sách giáo khoa
Return to top