ClockThứ Ba, 30/05/2023 17:29

Danh mục sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 sử dụng từ năm học 2023-2024

TTH.VN - UBND tỉnh vừa ban hành các quyết định về việc phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 và lớp 11 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2023-2024.

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định có giá sách giáo khoa thấp nhất thị trườngDự kiến phát hành sách giáo khoa mới lớp 4, 8 và 11 từ ngày 15/628% địa phương chỉ chọn một sách giáo khoa/môn học

leftcenterrightdel
 Năm học 2023-2024, các khối lớp 4, 8 và 11 trong cả nước sẽ học chương trình và sách giáo khoa mới. Ảnh minh hoạ

Trong danh mục này, các môn học đều có các đầu sách thuộc nhiều bộ sách của các nhà xuất bản (NXB) khác nhau.

Cụ thể, danh mục sách giáo khoa lớp 4 được phê duyệt có 17 sách; trong đó, hầu hết các môn đều có 2 đầu sách của các NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm.

Danh mục sách giáo khoa lớp 8 có 16 sách thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam (đơn vị liên kết: NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, NXB Đại học Sư phạm hoặc NXB Đại học Huế), NXB Giáo dục Việt Nam và NXB Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Danh mục sách giáo khoa lớp 11 có 30 sách thuộc NXB Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Đầu tư xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam (đơn vị liên kết: NXB Đại học Huế hoặc NXB Đại học Sư phạm) và NXB Đại học Sư phạm.

Theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2023-2024, các khối lớp 4, 8 và 11 trong cả nước sẽ học chương trình và sách giáo khoa mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thông báo danh mục sách giáo khoa lớp 4, 8 và 11 được phê duyệt đến các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh và hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa đảm bảo theo đúng quy định.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) được xem là yếu tố then chốt trong cải cách hành chính hướng đến xây dựng chính quyền số. UBND tỉnh đang tích cực chỉ đạo đẩy mạnh sử dụng DVCTT nhằm giảm chi phí, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc, tạo sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp.

Tăng tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Khởi động dự án phân loại rác tại nguồn

Chiều 13/9, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long (Trung tâm HLC) - Liên hiệp các hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động dự án (DA) xây dựng thí điểm mô hình phân loại rác tại nguồn (PLRTN) tại hai phường Hương Long và Thuỷ Biều, TP. Huế.

Khởi động dự án phân loại rác tại nguồn
Nhộn nhịp thị trường đồ dùng học tập

Sách giáo khoa (SGK) và đồ dùng học tập là hành trang không thể thiếu của học sinh. Trước thềm năm học mới là thời điểm mua sắm SGK, đồ dùng học tập diễn ra sôi động nhất.

Nhộn nhịp thị trường đồ dùng học tập
Để không lệ thuộc sách giáo khoa

Hàng chục năm qua, sách giáo khoa (SGK) được xem là pháp lệnh. Giáo viên đã quen dạy học bám sát nội dung trong sách, thậm chí nhiều thầy cô dạy đúng đến từng câu, từng chữ. Khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, SGK chỉ là tài liệu tham khảo, giáo viên phải sử dụng một cách chủ động, không lệ thuộc.

Để không lệ thuộc sách giáo khoa
Sử dụng thuốc kháng sinh an toàn và hợp lý

Việc sử dụng thuốc kháng sinh sao cho an toàn và hợp lý không phải là vấn đề mới, nhưng luôn có tính thời sự vì theo Bệnh viện Trường đại học Y – Dược Huế, tình hình kháng kháng sinh có xu hướng tăng nhanh trong vài năm trở lại đây.

Sử dụng thuốc kháng sinh an toàn và hợp lý

TIN MỚI

Return to top