ClockThứ Ba, 11/07/2023 16:27

Đổi mới giáo dục đại học theo mô hình đổi mới sáng tạo

TTH.VN - Ngày 11/7, Đại học Huế tổ chức Hội thảo “Đổi mới giáo dục đại học theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo Quốc tế và Việt Nam”.

Thanh niên Đại học Huế hướng về cộng đồng Đảng viên trẻ với danh hiệu thủ khoa AUN đánh giá cao Chương trình đào tạo Cử nhân Xét nghiệm Y họcPhát huy nội lực xây dựng Đại học Quốc giaHọc sinh Huế kể chuyện di sản trên tà áo dàiNgành học đầu tiên của Đại học Huế đánh giá ngoài bằng Tiêu chuẩn AUN - QA

leftcenterrightdel
 Chuyên gia quốc  tế chia sẻ kinh nghiệm về đại học đổi mới sáng tạo ở châu Âu

Theo Đại học Huế, thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình hành động để đổi mới giáo dục ở bậc đại học.

Với Đại học Huế, việc đổi mới trong giáo dục cũng đang được quan tâm thực hiện, xem đây là nhiệm vụ trong tâm. Tuy nhiên, việc đổi mới đó luôn đứng trước những vấn đề cần giải quyết, như đổi mới như thế nào, có phù hợp với thực tiễn trong nước và thế giới, được xã hội quan tâm...   

Từ những chia sẻ của các đại biểu, chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong nước và quốc tế về lĩnh vực đổi mới giáo dục đại học, giúp Đại học Huế nói chung và các cơ sở đào tạo nói riêng tìm được mô hình quản trị đại học phù hợp theo hướng đổi mới sáng tạo. Cũng như các giải pháp để triển khai có hiệu quả tại các cơ sở đào tạo trong Đại học Huế.

Thông qua hội thảo còn nhằm khái quát tổng thể đa dạng về hoạt động đổi mới sáng tạo, gợi ý các hoạt động, cũng như đề xuất các giải pháp thúc đẩy sự phát triển về đổi mới sáng tạo ở các trường đại học trong nước hiện nay.

Trong khuôn khổ dự án nâng cao năng lực giáo dục đại học,  đổi mới giáo dục đại học theo khung trình độ quốc gia, ngoài Hội thảo “Đổi mới giáo dục đại học theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo Quốc tế và Việt Nam”, Đại học Huế còn tổ chức các hội thảo liên quan, như “Chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo đa lĩnh vực”; “Kết nối liên ngành  giữa các nhóm nghiên cứu mạnh”; “Ứng dụng phần mềm quản lý hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong tại Đại học Huế”.

Tin ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn

Để tăng cơ hội cho trẻ em ở vùng khó khăn được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, rút ngắn khoảng cách phát triển giữa các vùng miền, UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch thực hiện chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030 trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch này vừa được Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai thực hiện.

Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn
Xây dựng thương hiệu thành phố sáng tạo từ cơ sở văn hóa ẩm thực Huế

Thừa Thiên Huế đang tập trung xây dựng để gia nhập vào Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO với tôn chỉ hướng tới là thúc đẩy nguồn lực văn hóa và sáng tạo văn hóa làm nền tảng cho quá trình phát triển đô thị bền vững. Có 7 lĩnh vực sáng tạo được xác định để UNESCO xét ghi danh, tham gia mạng lưới, gồm: thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian, thiết kế, điện ảnh, ẩm thực, văn học, nghệ thuật truyền thông đa phương tiện và âm nhạc. Trong những lĩnh vực đó, Thừa Thiên Huế chọn ưu thế về tiêu chí Ẩm thực để tiến hành điều nghiên, lập hồ sơ trình xét trong năm 2024.

Xây dựng thương hiệu thành phố sáng tạo từ cơ sở văn hóa ẩm thực Huế
"Trạm cá chép siêu tốc" tiễn ông Táo

Từ một vài phường xã triển khai, đến nay, mô hình Trạm tiễn ông táo tập trung được nhiều đơn vị nhân rộng ở TP. Huế. Ngoài bảo vệ môi trường, cách làm sáng tạo này còn góp phần nâng cao ý nghĩa của ngày 23 tháng Chạp.

Trạm cá chép siêu tốc tiễn ông Táo

TIN MỚI

Return to top