ClockThứ Ba, 11/07/2023 16:27

Đổi mới giáo dục đại học theo mô hình đổi mới sáng tạo

TTH.VN - Ngày 11/7, Đại học Huế tổ chức Hội thảo “Đổi mới giáo dục đại học theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo Quốc tế và Việt Nam”.

Thanh niên Đại học Huế hướng về cộng đồng Đảng viên trẻ với danh hiệu thủ khoa AUN đánh giá cao Chương trình đào tạo Cử nhân Xét nghiệm Y họcPhát huy nội lực xây dựng Đại học Quốc giaHọc sinh Huế kể chuyện di sản trên tà áo dàiNgành học đầu tiên của Đại học Huế đánh giá ngoài bằng Tiêu chuẩn AUN - QA

leftcenterrightdel
 Chuyên gia quốc  tế chia sẻ kinh nghiệm về đại học đổi mới sáng tạo ở châu Âu

Theo Đại học Huế, thời gian qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều kế hoạch, chương trình hành động để đổi mới giáo dục ở bậc đại học.

Với Đại học Huế, việc đổi mới trong giáo dục cũng đang được quan tâm thực hiện, xem đây là nhiệm vụ trong tâm. Tuy nhiên, việc đổi mới đó luôn đứng trước những vấn đề cần giải quyết, như đổi mới như thế nào, có phù hợp với thực tiễn trong nước và thế giới, được xã hội quan tâm...   

Từ những chia sẻ của các đại biểu, chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong nước và quốc tế về lĩnh vực đổi mới giáo dục đại học, giúp Đại học Huế nói chung và các cơ sở đào tạo nói riêng tìm được mô hình quản trị đại học phù hợp theo hướng đổi mới sáng tạo. Cũng như các giải pháp để triển khai có hiệu quả tại các cơ sở đào tạo trong Đại học Huế.

Thông qua hội thảo còn nhằm khái quát tổng thể đa dạng về hoạt động đổi mới sáng tạo, gợi ý các hoạt động, cũng như đề xuất các giải pháp thúc đẩy sự phát triển về đổi mới sáng tạo ở các trường đại học trong nước hiện nay.

Trong khuôn khổ dự án nâng cao năng lực giáo dục đại học,  đổi mới giáo dục đại học theo khung trình độ quốc gia, ngoài Hội thảo “Đổi mới giáo dục đại học theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo Quốc tế và Việt Nam”, Đại học Huế còn tổ chức các hội thảo liên quan, như “Chia sẻ kinh nghiệm trong đào tạo đa lĩnh vực”; “Kết nối liên ngành  giữa các nhóm nghiên cứu mạnh”; “Ứng dụng phần mềm quản lý hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong tại Đại học Huế”.

Tin ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật

Sáng 11/7, Bộ Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho báo cáo viên pháp luật (BCVPL), công chức pháp chế các bộ, cơ quan, tổ chức ở trung ương, địa phương trên phạm vi toàn quốc.

Tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật
Gỡ vướng cho môn giáo dục địa phương

Giáo dục địa phương (GDĐP) là một môn học bắt buộc trong Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, được thực hiện xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12 với 35 tiết/1 lớp học/năm học. Nội dung môn học này rất phong phú và đa dạng, liên quan đến lịch sử, địa lý, kinh tế - xã hội, truyền thống văn hóa của địa phương… Qua đó, giúp học sinh hình thành ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa của quê hương. Tuy nhiên, qua gần hai năm thực hiện, một số trường vẫn còn lúng túng và gặp nhiều vướng mắc trong việc phân công giáo viên giảng dạy và khi thực hiện dạy học các chủ đề của môn học này.

Gỡ vướng cho môn giáo dục địa phương
Giáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu học

Sáng 28/6, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Trường đại học Youngsan, Hàn Quốc tổ chức Ngày hội sức khoẻ tại Trường tiểu học phường Đúc, TP. Huế với nhiều hoạt động cho các em học sinh.

Giáo dục sức khỏe cho học sinh tiểu học

TIN MỚI

Return to top