ClockChủ Nhật, 07/04/2024 10:36

Hơn 1.700 thí sinh tham gia kỳ thi đánh giá năng lực tại Đại học Huế

TTH.VN - Sáng 7/4, tại Trường đại học Khoa học (điểm thi số 31), Đại học Huế phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1, năm 2024.

Đại học Huế bắt đầu tuyển sinh năm 2024 bằng phương thức xét tuyển sớmSớm đưa mô hình quản lý tổng hợp bệnh khảm lá sắn vào thực tếĐào tạo phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ cho 65 học viên Doanh nghiệp sẽ hỗ trợ Đại học Huế trong đào tạo lĩnh vực bán dẫn29 bài báo cáo được chia sẻ tại hội nghị ký sinh trùng toàn quốc lần thứ 501.000 học sinh, sinh viên tham gia tìm hiểu về tài chính

 Thí sinh xem số báo danh và phòng thi trước khi vào giờ thi

Tham dự kỳ thi tại điểm thi số 31 có 1.727 thí sinh đăng ký, đến từ các tỉnh, thành: Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Các thí sinh sẽ làm bài thi trên giấy, gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm, với thời gian làm bài là 150 phút.

Nội dung các câu hỏi chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh, như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Do đó, đề thi cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, chứ không đánh giá khả năng học thuộc lòng. 

Theo Đại học Huế, Trường đại học Khoa học được lựa chọn làm điểm thi là vì có vị trí nằm ở trung tâm thành phố, giao thông thuận tiện, khuôn viên rộng nên thuận lợi cho thí sinh đến dự thi. Trường có vị trí khá tách biệt với khu dân cư, có tường rào bao quanh nên thuận tiện cho việc bảo đảm an ninh cho kỳ thi.

Được biết, kỳ tuyển sinh năm 2024 này, có 7 đơn vị của Đại học Huế sẽ sử dụng kết quả đánh giá năng lực này làm phương thức xét tuyển, gồm: Trường đại học Ngoại ngữ, Trường đại học Kinh tế, Trường đại học Khoa học, Trường đại học Nông Lâm, Trường Du lịch, Khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa Quốc tế.

Sau đợt thi này, Đại học Huế sẽ phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi đợt 2 vào ngày 2/6/2024.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

Đó là những chia sẻ của ông Võ Quang Huệ, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, phụ trách đề án VinFast. Ông đang là cố vấn cấp cao của Tập đoàn Vingroup. Theo ông, thế hệ trẻ đang sống trong giai đoạn nhiều cơ hội với trí tuệ nhân tạo (AI), là “thế giới phẳng”nhưng cũng là thách thức lớn. Điều đó đòi hỏi mỗi người trẻ phải có sự thay đổi, có sự chuẩn bị, trang bị các kỹ năng để khi “cờ” đến tay mới có thể “phất” được.

“Có sự chuẩn bị, khi cờ đến tay bạn mới có năng lực để phất”

TIN MỚI

Return to top