ClockChủ Nhật, 03/03/2024 19:22

Tăng cường phối hợp tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề

TTH.VN - Chiều 3/3, Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức hội nghị về công tác tuyển sinh và định hướng phân luồng học sinh trung học cơ sở năm 2024. Hội nghị có sự tham gia của đại diện các sở ngành; lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và ban giám hiệu của 23 trường trung học cơ sở từ nhiều địa phương.

Gần 1.000 học sinh tham gia Ngày hội trải nghiệm ước mơChuyển đổi số trong đào tạo nghề du lịchKhởi công Trung tâm đào tạo thực hành nghề du lịch

 Trường cao đẳng Du lịch và các đơn vị, trường học ký kết hợp tác

Năm 2023, số lượng tuyển sinh các nghề đào tạo trình độ trung cấp tại Trường cao đẳng Du lịch Huế tăng 143,8% so với năm 2022; Tỷ lệ tuyển sinh các nghề đào tạo trình độ trung cấp cao nhất là kỹ thuật chế biến món ăn (63%), tiếng Anh du lịch (10%), nghiệp vụ lễ tân (10%), công nghệ thông tin (10%)…

Công tác tuyển sinh và định hướng phân luồng học sinh trung học cơ sở có nhiều thuận lợi như: Quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc và quốc tế tốt mở ra cho người học nhiều cơ hội thực tế, thực tập và cơ hội việc làm; hệ thống cơ sở vật chất hiện đại phục vụ người học học tập và thực hành. Bên cạnh những thuận lợi thì thực tế đang còn nhiều thách thức. Đáng chú ý là thông tin về nhà trường chưa được phổ biến thực sự rộng rãi đến phụ huynh và học sinh; Xu hướng thanh thiếu niên tốt nghiệp trung học cơ sở không chọn con đường học lên bậc cao hơn…

Tại hội nghị, các đơn vị cùng trao đổi, thảo luận và ký kết thỏa thuận nhằm thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh trung học cơ sở và đa dạng hoá các ngành nghề đào tạo về du lịch để đáp ứng nhu cầu về nhân lực cho ngành du lịch; khuyến khích, tạo điều kiện để học sinh có cơ hội tham quan, học tập và trải nghiệm các hoạt động nghề nghiệp về lĩnh vực du lịch, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác trong công tác tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề.

Các đơn vị cho rằng cần phát huy năng lực và thế mạnh để khai thác, tận dụng hiệu quả các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc tư vấn hướng nghiệp, định hướng phân luồng và tuyển sinh học nghề du lịch, mang lại lợi ích thiết thực cho người học.

HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lo nhưng đừng sợ

Chừng 2 tuần nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và đây cũng là kỳ thi xét tuyển vào đại học. Với tôi, chỉ còn 1 năm nữa là nghỉ hưu, nhưng quái lạ, tháng 6 về, lại ùa về ký ức của hơn 40 năm về trước với bao hình ảnh, kỷ niệm và cả những nỗi lo.

Lo nhưng đừng sợ
Phân luồng vì lợi ích của học sinh

Trong số những học sinh vừa tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS), nhiều em quyết định không đăng ký thi vào lớp 10 mà lựa chọn học nghề. Phân luồng học sinh sau THCS là giải pháp tích cực của ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) nhằm hướng nghiệp cho học sinh.

Phân luồng vì lợi ích của học sinh
Tuyển sinh đầu cấp:
Khảo sát để nâng cao chất lượng giáo dục

Diễn ra từ ngày 2 đến 4/6, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và đánh giá năng lực vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Tri Phương đã diễn ra an toàn, nghiêm túc. Phần lớn thí sinh đều thở phào nhẹ nhõm sau kỳ thi.

Khảo sát để nâng cao chất lượng giáo dục

TIN MỚI

Return to top