ClockChủ Nhật, 02/04/2023 11:40

Khai giảng lớp luyện thi mỹ thuật miễn phí cho học sinh toàn quốc

TTH.VN - Sáng 2/4, tại Trường đại học (ĐH) Nghệ thuật, ĐH Huế khai giảng lớp luyện thi mỹ thuật miễn phí dành cho học sinh khối trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) năm 2023 trong toàn quốc.

Hỗ trợ luyện thi mỹ thuật miễn phí cho học sinh trong, ngoài tỉnhGiới thiệu tác phẩm mỹ thuật mới của hoạ sĩ trẻTriển lãm 43 tác phẩm mới của sinh viên mỹ thuật

leftcenterrightdel
 Luyện thi mỹ thuật miễn phí cho học viên

Lớp luyện thi nhằm giúp học sinh có được những kiến thức cần thiết về mỹ thuật và chuẩn bị tốt nhất cho việc dự thi tuyển sinh đại học các ngành mỹ thuật trên toàn quốc năm 2023, trong đó có các ngành chuyên ngành như: Hội họa, Điêu khắc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Thiết kế truyền thông đa phương tiện, Thiết kế truyền thống, Tạo hình đa phương tiện…

Ngoài 50 học viên của lớp đầu tiên, nhà trường tiếp tục mở các lớp, khai giảng vào các ngày chủ nhật hàng tháng, không giới hạn học viên đăng ký.

Nhà trường bố trí cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy. Đội ngũ giảng dạy là các giảng viên Trường ĐH Nghệ thuật. Hình thức học tập là trực tiếp và trực tuyến.

Tin, ảnh: HỮU PHÚC
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Không gian hội tụ văn hóa Đông - Tây

Bảo tàng Mỹ thuật Cecile Le Pham (53 Hàm Nghi, TP. Huế), một bảo tàng ngoài công lập chuẩn bị ra mắt và đón công chúng đến tham quan. Đây là tâm huyết của bà Cecile Le Pham (Việt kiều Pháp) sau gần 30 năm sưu tầm hiện vật từ khắp nơi trên thế giới.

Không gian hội tụ văn hóa Đông - Tây
Ký họa A Lưới để thêm yêu văn hóa Cố đô

Thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng A Lưới cùng với những danh thắng gắn liền vùng đất này, qua tác phẩm ký họa của các họa sĩ không chỉ bình yên, thơ mộng mà còn khiến người xem rung cảm.

Ký họa A Lưới để thêm yêu văn hóa Cố đô
“Đồng vọng” Huế xưa

Sau triển lãm “Thời gian” vào năm 2020, họa sĩ Lê Văn Nhường tiếp tục ra mắt công chúng triển lãm “Đồng vọng” tại Trung tâm Nghệ thuật Điềm Phùng Thị - Bảo tàng Mỹ thuật Huế. Vẫn chất Huế đậm nét và sâu lắng trong từng tác phẩm, ẩn hiện trong đó còn là tình yêu, niềm tự hào của họa sĩ khi lưu giữ vẻ đẹp của di sản quê hương.

“Đồng vọng” Huế xưa
Vọng phận nơi cửa gió phai

Không đâu lá gió nhiều như thế. Những ngọn lá gió màu nâu bầm, xanh dương bợt, đỏ ối nhức buốt, trắng trong tang bồng. Những ngọn lá gió rưng rưng, xoay mòng, trì níu, kêu đòi, hoang hoải trong mộng mị vàng son. Những ngọn lá gió lầm bầm mất còn nơi những vòm cổng thành rêu xám như những đốm mắt hun hút đóng mở vào thinh không. Những ngọn lá gió như muôn mảnh hồn lả tả rụng xuống vệ đường, xuống mây nước Ngự Hà, Đông thành - Tây thành Thủy Quan, rụng trên nhật nguyệt ngũ cung.

Vọng phận nơi cửa gió phai
Return to top