ClockThứ Sáu, 24/03/2023 21:29

Giới thiệu tác phẩm mỹ thuật mới của hoạ sĩ trẻ

TTH.VN - Chiều 24/3, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế và Hội Mỹ thuật Thừa Thiên Huế khai mạc triển lãm mỹ thuật trẻ lần thứ VI tại phòng triển lãm Trường đại học Nghệ thuật – Đại học Huế.

Triển lãm 41 tác phẩm mỹ thuật về “Nét Huế”Triển lãm 43 tác phẩm mới của sinh viên mỹ thuậtTriển lãm tranh dân gian và trải nghiệm thư phápHọa sĩ Lê Văn Nhường kể chuyện về di sản văn hóa Huế qua tranh

leftcenterrightdel
 Triển lãm tạo môi trường chuyên môn để lực lượng sáng tác trẻ giới thiệu những sáng tác mới đến công chúng 

Triển lãm quy tụ 46 tác phẩm của 43 tác giả trẻ có tuổi đời dưới 45 tuổi, như giảng viên, sinh viên mỹ thuật, họa sĩ trẻ trong và ngoài Hội Mỹ thuật. Đây đều là những tác phẩm mới được sáng tác từ năm 2022 với nhiều ngôn ngữ biểu hiện tạo hình đa dạng.

Phòng triển lãm hội tụ nhiều nhất là loại hình tranh giá vẽ, đồ họa in ấn. Về hội họa có các chất liệu: lụa, sơn dầu, acrylic, sơn mài, tổng hợp. Đồ họa có bút sắt, khắc gỗ, Trúc Chỉ graphy…

Theo đánh giá của ban tổ chức, mặc dù không gian triển lãm chưa thu hút được các loại hình nghệ thuật mới, nhưng các tác phẩm vẫn mang đậm dấu ấn của những khai phá, tìm tòi của các tác giả trẻ, bộc lộ rõ nét từ sự đa dạng hình thức thể loại, kỹ thuật chất liệu cho đến sự phong phú về bút pháp, chủ đề.

Cảm xúc của người xem còn bị lôi cuốn, dẫn dắt từ những thông điệp nghệ thuật về đời sống nhân sinh, những vấn đề thời sự trong cuộc sống hiện đại từ góc nhìn của giới trẻ.

Hội Mỹ thuật tỉnh đã trao giải thưởng mỹ thuật trẻ xuất sắc cho 3 tác phẩm: “Xúc cảm 2” của Vũ Duy Tâm, “Trăng xanh” của Nguyễn Khải Hoàn, “Cây sự sống” của Nguyễn Thành An.

Triển lãm diễn ra đến ngày 30/3.

Tin, ảnh: MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Bản tin Festival ngày 10/6:
​Sức hút của Festival Huế ​

Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 dù mới đi được nửa chặng đường, song với số lượng người dân và du khách đến với các chương trình, hoạt động diễn ra đã minh chứng cho sự hấp dẫn, chuyên nghiệp của sự kiện.

​Sức hút của Festival Huế

​
Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

Hơn 4 năm nay, Lebanon rơi vào khủng hoảng kinh tế, nhiều người mất việc làm và nhiều người khác đã rời bỏ đất nước. Nghệ thuật và văn hóa theo đó cũng phải gác sang một bên. Tuy nhiên, triển lãm nghệ thuật và thiết kế We Design Beirut mới đây đã quay trở lại với Lebanon, mang đến cơ hội cho các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm của mình, bất chấp cuộc khủng hoảng đang diễn ra.

Lebanon tổ chức triển lãm tôn vinh nghệ thuật giữa bối cảnh khủng hoảng

TIN MỚI

Return to top