ClockChủ Nhật, 19/11/2023 22:18

Không để học sinh thiếu sách vở và dụng cụ học tập sau lũ

TTH.VN - Trong hai ngày cuối tuần 18-19/11, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, động viên thầy cô giáo ở các vùng lũ.

Khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm đón học sinh trở lại trường

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân đến thăm, động viên các thầy cô giáo ở vùng lũ 

Đến chiều 18/11, nhiều trường học thuộc vùng thấp trũng của tỉnh vẫn chưa thể hoàn thành công tác dọn dẹp vệ sinh để tổ chức dạy học trở lại, do nước lũ vẫn còn ngập.

Ở một số trường khác, tranh thủ nước xuống, các thầy cô giáo đã tích cực dọn bùn khử khuẩn, tuy vậy đường đến trường của học sinh vẫn còn cách trở.

Đến ngày 19/11, hầu hết các trường học nước đều đã rút nên thầy cô giáo các vùng lũ, như Phong Điền, Quảng Điền tập trung lực lượng dọn dẹp vệ sinh trường học, kịp đón học sinh trở lại trường vào đầu tuần tới.

Đến thăm các trường thuộc huyện Phong Điền, như: Trường THPT Trần Văn Kỷ, Trường THCS Phong Bình, Trường mầm non Phong Bình I…, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo động viên, chia sẻ, ghi nhận tinh thần trách nhiệm của đội ngũ thầy cô giáo, nhân viên nhà trường và chúc mừng các giáo viên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong các thầy cô giáo sớm vượt qua khó khăn cùng học sinh hoàn thành kế hoạch năm học; đồng thời, đề nghị cán bộ quản lý các trường tiếp tục nắm tình hình thiệt hại trong giáo viên, nhân viên, học sinh; đặc biệt là việc thiếu bút vở, sách giáo khoa do lũ cuốn trôi phải tổng hợp báo cáo để Sở Giáo dục và Đào tạo kêu gọi, vận động nguồn hỗ trợ kịp thời giúp học sinh trở lại học tập bình thường, tuyệt đối không để học sinh thiếu bút vở, sách giáo khoa và dụng cụ học tập.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trường học an toàn, giảm thiểu rủi ro thiên tai

Đó là một trong những sáng kiến từ dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại Việt Nam”, do Chữ Thập đỏ Mỹ tại Việt Nam viện trợ dành cho 4 trường học thấp trũng. Hoạt động được triển khai từ giữa năm 2022.

Trường học an toàn, giảm thiểu rủi ro thiên tai
Hỗ trợ các trường học dọn lũ

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã cận kề, giáo viên của các trường học vẫn đang tất bật khắc phục hậu quả khi mưa lũ đi qua. Hơn lúc nào hết, sự chung tay và góp sức của lực lượng vũ trang không những giúp các thầy cô sớm được đón học sinh trở lại trường mà còn góp phần thắt chặt hơn tình quân dân trong mưa lũ.

Hỗ trợ các trường học dọn lũ
Return to top