ClockThứ Tư, 25/05/2022 13:01

Lan tỏa giá trị nhân văn, bản sắc văn hóa Huế đến từng học sinh

TTH.VN - Sáng 25/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ có buổi gặp mặt với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục TX. Hương Thủy nhằm động viên, chia sẻ và đưa ra những định hướng trong thời gian đến.

Kỹ năng sống - điểm tựa vững chắc cho học sinh

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ (giữa) chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo thị xã và giáo viên Hương Thủy

Hương Thủy có 40 trường học, 1 Trung tâm GDNN-GDTX với 23.658 học sinh, cùng 1.358 CBGVNV trong đó cấp THPT có 181 CBGVNV. Hiện, Hương Thủy có 38/40 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 95%; năm học 2021-2022, học sinh Hương Thủy giành 4 giải quốc gia, 319 giải cấp tỉnh… Kế hoạch đến cuối năm 2022, có thêm 1 trường mầm non được công nhận, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 39/40 trường, tỷ lệ 97,5% và theo lộ trình, năm 2025, 100% trường học trên địa bàn thị xã đạt chuẩn quốc gia.

Không chỉ chú trọng chất lượng dạy và học, các hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh”, xây dựng “Trường học kiểu mẫu”, “Nét đẹp văn hóa học đường”…, các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng sống cũng được quan tâm...

Ghi nhận, biểu dương những kết quả giáo dục Hương Thủy đạt được cũng như bày tỏ những chia sẻ, cảm thông sâu sắc trước khó khăn, vất vả trong việc “trồng người” của ngành giáo dục nói chung, giáo dục Hương Thủy nói riêng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cho biết, toàn tỉnh đang tập trung xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hoá Huế. Trong đó, lĩnh vực giáo dục đóng vai trò rất quan trọng.

“Bên cạnh tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, triển khai đổi mới phương thức dạy và học giúp học sinh nhanh chóng thích nghi trong quá trình hội nhập, phát triển, giáo dục Hương Thủy nên lồng ghép thường xuyên hơn nữa giá trị đạo đức, lịch sử, bản sắc văn hóa Huế, “4 xin”, “4 học”... vào từng tiết học, chương trình ngoại khóa, trải nghiệm để ngày có nhiều hơn những gương người tốt việc tốt, gương hiếu học; để các giá trị nhân văn, tình yêu quê hương đất nước tiếp tục được lan tỏa đến mỗi một học sinh”, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Trong giai đoạn tiếp theo, Hương Thủy tập trung xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đầu tư tăng quỹ phòng học đáp ứng yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày ở tiểu học đạt 100% và tăng tỷ lệ huy động nhà trẻ trên 35%, mẫu giáo trên 94%; nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục, đẩy mạnh giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm; nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia...

Tin, ảnh: Hàn Đăng

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khi người học được “chấm điểm” người dạy

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư 01/2024/TT-BGDĐT (Thông tư 01) về chuẩn cơ sở giáo dục đại học; trong đó, có một tiêu chí rất được quan tâm là tỷ lệ người học hài lòng với giảng viên về chất lượng và hiệu quả giảng dạy không thấp hơn 70%.

Khi người học được “chấm điểm” người dạy
Quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền

Chiều 8/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Điền tổ chức hội nghị để nghe Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025 và thông tin về “Định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền
Nếu không thay đổi, chúng ta sẽ tụt lại phía sau

Chuyên gia giáo dục toàn cầu Tô Thụy Diễm Quyên (1 trong 20 người đầu tiên trên thế giới được Microsoft công nhận là chuyên gia giáo dục toàn cầu - người sáng lập Diễn đàn Giáo dục sáng tạo Việt Nam) mới đây đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo Thừa Thiên Huế xung quanh những vấn đề về giáo dục hiện nay. Bà chia sẻ về áp lực của giáo viên, học sinh cùng trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong bối cảnh chương trình giáo dục liên tục thay đổi.

Nếu không thay đổi, chúng ta sẽ tụt lại phía sau
Return to top