ClockThứ Bảy, 28/10/2023 16:35

Liên hoan vẽ tranh với chủ đề “Em yêu rừng xanh”

TTH.VN - Ngày 28/10, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Trà phối hợp với Trường tiểu học và trung học cơ sở Lê Quang Bính, xã Hương Bình, thị xã Hương Trà tổ chức liên hoan vẽ tranh cho học sinh với chủ đề “Em yêu rừng xanh”.

Phát động sân chơi “Ý tưởng trẻ thơ”Hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non vùng khó khăn giai đoạn 2022-2030

Liên hoan vẽ tranh nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng, tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống

Liên hoan có 70 học sinh, đại diện cho các khối lớp 6, 7, 8, 9 tham gia. Mục đích nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng, tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống; qua đó, giáo dục các em có những hành vi thân thiện với môi trường, tích cực tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống.

Các bức tranh được các em học sinh vẽ ngộ nghĩnh, đầy màu sắc bằng màu sáp, màu nước, chì màu... với các nội dung về rừng và hệ sinh thái cảnh quan của rừng, hoạt động bảo vệ rừng, chống nạn chặt phá rừng… Qua các tác phẩm, các em đã thể hiện cái nhìn độc đáo và sâu sắc về hiện trạng của môi trường hiện nay, cũng như những mong ước của các em về môi trường tương lai.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải cho 3 tập thể có tác phẩm xuất sắc nhất với 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba.
Tin, ảnh: Bá Trí
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thăm, động viên, tặng quà gia đình bị vùi lấp nhà ở Bình Tiến

Chiều 16/11, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Nam Tiến đã đến thăm, động viên và tặng quà cho vợ chồng ông Trần Đình Minh, ở thôn Đông Hoà, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, trường hợp gia đình xảy ra sạt lở đất đá tràn vào nhà vùi lấp gần như toàn bộ. Hàng trăm khối đất đá đổ sạt, tràn vào khiến ngôi nhà của gia đình ông Minh bị hư hại nghiêm trọng.

Thăm, động viên, tặng quà gia đình bị vùi lấp nhà ở Bình Tiến
Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Bồ đoạn qua phường Tứ Hạ:
Cần có phương án kịp thời, an toàn cho người dân

Mưa lớn trong những ngày vừa qua làm cho tình trạng sạt lở dọc bờ sông Bồ trên địa bàn thị xã Hương Trà diễn biến phức tạp. Mới đây nhất trong ngày 23/10, đoạn sông Bồ qua địa bàn TDP3, phường Tứ Hạ xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, gây an nguy đến các hộ dân nơi đây.

Cần có phương án kịp thời, an toàn cho người dân
Có công trồng cây, có ngày hái quả

Sau nhiều năm đầu tư, chăm bón, đến nay, trang trại trồng cây ăn quả hơn 2ha của chị Ngô Thị Minh Châu, (sinh năm 1958, hội viên phụ nữ xã Bình Thành, thị xã Hương Trà) đã cho thu hoạch ổn định, mỗi năm cho thu lãi trên 150 triệu đồng.

Có công trồng cây, có ngày hái quả
Khánh thành 2 nhà tình thương ở thị xã Hương Trà

Ngày 22/7, Hội LHPN thị xã Hương Trà tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng “Nhà tình thương” cho hai hội viên nghèo là Trịnh Thị Minh Hiếu và Cao Thị Diếp ở xã Bình Thành, thị xã Hương Trà.

Khánh thành 2 nhà tình thương ở thị xã Hương Trà
Sức dân trên những công trình giao thông

Từ sự chung sức của người dân, cộng với nguồn lực đầu tư của Nhà nước, hàng chục km đường ngõ xóm ở phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà đã được đầu tư xây dựng, bê tông hóa.

Sức dân trên những công trình giao thông

TIN MỚI

Return to top