ClockThứ Năm, 16/11/2023 19:57

Tự đánh giá mức độ an toàn để cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/11

TTH.VN - Những ngày qua, do tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, học sinh và giáo viên toàn tỉnh phải dừng đến trường nhiều ngày. Để chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) hướng dẫn các đơn vị công tác khắc phục hậu quả lũ lụt.

Học sinh toàn tỉnh nghỉ học ngày 15/11

Theo đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện thông báo ngày 15/11 của Sở GD&ĐT (thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học vào các ngày 16 và 17/11).

Đối với một số địa bàn nước đã rút hoặc không thuộc vùng ngập lụt, giao Hiệu trưởng các trường và Giám đốc các trung tâm tự đánh giá mức độ an toàn và đảm bảo an toàn đi lại của học sinh, giáo viên để quyết định thông báo và tổ chức cho học sinh đi học trở lại từ ngày 17/11.

Các cơ sở giáo dục thực hiện phương châm nước rút đến đâu vệ sinh đến đó. Công tác vệ sinh đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường được thực hiện theo các văn bản Sở GD&ĐT đã hướng dẫn.

Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với Sở Y tế tiến hành khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh phát sinh sau lũ. Các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thống kê số trường, điểm trường ngập lụt, lập danh sách, liên hệ Sở GD&ĐT để nhận Cloramin B phân phát đến các đơn vị để khử khuẩn. 

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Gieo lại mầm xanh

Trận mưa lũ giữa tháng 11 vừa qua, khiến nhiều vùng sản xuất rau màu bị thiệt hại nặng nề. Đua với thời gian, ngay khi nước rút, tranh thủ ngày tạnh ráo, bà con nông dân dọn dẹp bùn non, bắt tay gầy dựng lại vườn tược, tỉa dặm và trồng mới rau màu cho kịp nông lịch.

Gieo lại mầm xanh
Thông tin doanh nghiệp
BGI Topaz Downtown được lòng nhà đầu tư nhờ thiết kế cao độ tránh lũ lụt

Phát triển từ ý tưởng về một dự án sở hữu cao độ ấn tượng, hạn chế tối đa tác động từ những trận lũ thường niên tại Huế của chủ đầu tư BGI Group, Zoo Studio - đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới đến từ Nhật Bản, đã bắt tay vào kiến tạo dự án BGI Topaz Downtown với kỳ vọng nâng tầm chất lượng cuộc sống cho cư dân nơi đây.

BGI Topaz Downtown được lòng nhà đầu tư nhờ thiết kế cao độ tránh lũ lụt
Vệ sinh rác, bèo để ổn định sau lũ

Sau các đợt lũ liên tiếp, bèo, rác ứ đọng trên các sông, hồ, cầu, cống… rất nhiều, làm dòng chảy khó lưu thông, nhất là khi nước rút, ảnh hưởng đến tốc độ rút lũ của công trình. Vì thế, ngoài tập trung vệ sinh trên bộ, trên cạn, một số nơi, người dân chủ động ra quân khơi thông cầu, cống, vệ sinh ao, hồ.

Vệ sinh rác, bèo để ổn định sau lũ
Chiếc ghe ở phố

Chú T. là bạn của ba tôi. Nhà có điều kiện nên tậu được biệt thự to ở An Cựu City. Đẹp, tiện nghi và sang trọng. Cha con tôi ghé thăm được chú khoe đủ thứ. Không có chi lạ trong mua sắm, chỉ ngạc nhiên là chiếc ghe được chú giới thiệu rất rành rọt, được cất kỹ ở tận tầng ba. Chú bảo, lạ lắm phải không, sắm chiếc ghe là để khi lụt to có phương tiện mà đi lại. Rồi chú giải thích, thường khi có lụt, đường sá trong vùng đều bị úng ngập, vậy nên chỉ có ghe xuồng là hữu hiệu nhất.

Chiếc ghe ở phố
Return to top