ClockThứ Bảy, 28/10/2023 16:36

Xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành chính sách và pháp luật môi trường

TTH.VN - Ngày 28/10, tại Trường đại học Luật, Đại học Huế tổ chức hội nghị về xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành chính sách và pháp luật môi trường (thuộc dự án CCP - Law).

Nhật Bản là đối tác quan trọng của Đại học HuếBốn lĩnh vực khoa học của Đại học Huế được xếp hạng THE 2024Lần đầu tiên tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninhVinh danh TS. Trần Quang Hóa đoạt giải thưởng Tremplin của Viện Hàn lâm Khoa học PhápTài trợ gói xét nghiệm và khám sức khỏe cho viên chức, người lao động Đại học HuếNhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Huế

 Các chuyên gia đóng góp ý kiến xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ

Dự án CCP-Law là sự hợp tác giữa 3 nước châu Âu (Hy Lạp, Tây Ban Nha và Anh) với 3 nước châu Á (Việt Nam, Malaysia và Ấn Độ). Việt Nam tham gia dự án với Đại học Huế và Trường đại học Luật Hà Nội. Riêng Đại học Huế đóng vai trò điều phối dự án.

Mục tiêu của dự án là phát triển, thử nghiệm và điều chỉnh các chương trình giảng dạy mới trong lĩnh vực pháp luật chống biến đổi khí hậu. Dự án còn hỗ trợ hiện đại hóa, khả năng tiếp cận và quốc tế hóa giáo dục đại học; giải quyết những thách thức mà hệ thống giáo dục đại học ở Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam đang đối mặt. Từ đó, nâng cao trình độ năng lực và kỹ năng tại các tổ chức giáo dục đại học, bằng cách phát triển chương trình đào tạo mới, sáng tạo có ứng dụng công nghệ thông tin; áp dụng các phương pháp giảng dạy thực tiễn tốt nhất đối với người dạy và người học.

Dự án CCP-Law sẽ tiến hành thử nghiệm và xây dựng chương trình giảng dạy sau đại học nhằm hình thành, nâng số lượng nhà thực hành luật, nhà hoạch định chính sách, công chức nhà nước, cũng như học viên tốt nghiệp nhiều chuyên ngành khác nhau. Giúp giải quyết nhu cầu xây dựng, cải cách khung thể chế và các đóng góp do quốc gia tự nguyện tại các quốc gia.

Đại học Huế sẽ xây dựng và mở thí điểm chương trình giảng dạy thạc sĩ ngành chính sách và pháp luật môi trường. Việc có ngành đào tạo thạc sĩ mới được kỳ vọng hỗ trợ Đại học Huế hiện đại hóa khả năng có thể tiếp cận, quốc tế hóa giáo dục đại học tốt hơn. Chất lượng giáo dục sẽ được cải thiện vì có tính quốc tế vào trong chương trình giảng dạy. Người học áp dụng và thực thi khung pháp lý thân thiện với môi trường. Cải thiện chất lượng và mức độ phù hợp với thị trường lao động. Cải thiện năng lực, kỹ năng của đội ngũ giảng viên và học viên tại các cơ sở giáo dục đại học…

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Một loạt chính sách mới về kinh tế như: Quy định kiểm tra chất lượng phương tiện đường sắt; lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; lệ phí cấp phép nhận chìm ở biển; quy định thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản... sẽ có hiệu lực chính thức kể từ tháng 3/2024.

Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3 2024
Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có

Theo Tạp chí Bloomberg ngày 14/2, quốc gia tốt nhất để xây dựng sự giàu có cho nhiều thế hệ là Thụy Sĩ, khi quốc gia có dãy núi Alps này mang đến những cơ hội tốt nhất trên thế giới dành cho các gia đình mong muốn tìm kiếm nơi ở mới và tiếp cận nguồn thu nhập cao nhất, cũng như triển vọng nghề nghiệp tốt nhất cho bản thân và con cái.

Những quốc gia mang lại cơ hội tốt nhất để xây dựng sự giàu có
Thênh thang đường huế

Thi thoảng vẫn có ai đó lại nhắc về một thời quá vãng của đô thị Huế, bởi phố sá “vốn cổ” chật hẹp, không nhiều đường lớn, ngã tư, ngã năm cũng như đèn xanh, đèn đỏ… Và tôi thầm nghĩ, họ nhắc không hẳn để chạnh lòng cho ký ức mà để biết hôm nay nơi này đã có nhiều đổi khác.

Thênh thang đường huế
ASEAN ra mắt hướng dẫn quản lý AI

Ngày 2/2, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (AI) đã công bố khuôn khổ quản trị trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng các nước thành viên đang ở “các giai đoạn phát triển kỹ thuật số khác nhau” và điều này có thể đặt ra thách thức.

ASEAN ra mắt hướng dẫn quản lý AI

TIN MỚI

Return to top