ClockThứ Bảy, 28/10/2023 16:36

Xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành chính sách và pháp luật môi trường

TTH.VN - Ngày 28/10, tại Trường đại học Luật, Đại học Huế tổ chức hội nghị về xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành chính sách và pháp luật môi trường (thuộc dự án CCP - Law).

Nhật Bản là đối tác quan trọng của Đại học HuếBốn lĩnh vực khoa học của Đại học Huế được xếp hạng THE 2024Lần đầu tiên tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninhVinh danh TS. Trần Quang Hóa đoạt giải thưởng Tremplin của Viện Hàn lâm Khoa học PhápTài trợ gói xét nghiệm và khám sức khỏe cho viên chức, người lao động Đại học HuếNhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Huế

 Các chuyên gia đóng góp ý kiến xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ

Dự án CCP-Law là sự hợp tác giữa 3 nước châu Âu (Hy Lạp, Tây Ban Nha và Anh) với 3 nước châu Á (Việt Nam, Malaysia và Ấn Độ). Việt Nam tham gia dự án với Đại học Huế và Trường đại học Luật Hà Nội. Riêng Đại học Huế đóng vai trò điều phối dự án.

Mục tiêu của dự án là phát triển, thử nghiệm và điều chỉnh các chương trình giảng dạy mới trong lĩnh vực pháp luật chống biến đổi khí hậu. Dự án còn hỗ trợ hiện đại hóa, khả năng tiếp cận và quốc tế hóa giáo dục đại học; giải quyết những thách thức mà hệ thống giáo dục đại học ở Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam đang đối mặt. Từ đó, nâng cao trình độ năng lực và kỹ năng tại các tổ chức giáo dục đại học, bằng cách phát triển chương trình đào tạo mới, sáng tạo có ứng dụng công nghệ thông tin; áp dụng các phương pháp giảng dạy thực tiễn tốt nhất đối với người dạy và người học.

Dự án CCP-Law sẽ tiến hành thử nghiệm và xây dựng chương trình giảng dạy sau đại học nhằm hình thành, nâng số lượng nhà thực hành luật, nhà hoạch định chính sách, công chức nhà nước, cũng như học viên tốt nghiệp nhiều chuyên ngành khác nhau. Giúp giải quyết nhu cầu xây dựng, cải cách khung thể chế và các đóng góp do quốc gia tự nguyện tại các quốc gia.

Đại học Huế sẽ xây dựng và mở thí điểm chương trình giảng dạy thạc sĩ ngành chính sách và pháp luật môi trường. Việc có ngành đào tạo thạc sĩ mới được kỳ vọng hỗ trợ Đại học Huế hiện đại hóa khả năng có thể tiếp cận, quốc tế hóa giáo dục đại học tốt hơn. Chất lượng giáo dục sẽ được cải thiện vì có tính quốc tế vào trong chương trình giảng dạy. Người học áp dụng và thực thi khung pháp lý thân thiện với môi trường. Cải thiện chất lượng và mức độ phù hợp với thị trường lao động. Cải thiện năng lực, kỹ năng của đội ngũ giảng viên và học viên tại các cơ sở giáo dục đại học…

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chỉ thị 40 “tiếp sức” cho tín dụng chính sách ở Hương Trà

Cùng với nguồn vốn của Trung ương, nguồn vốn được tỉnh phân bổ, nguồn vốn ủy thác từ ngân sách địa phương đã góp phần không nhỏ giúp Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Hương Trà có thêm nguồn lực đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Chỉ thị 40 “tiếp sức” cho tín dụng chính sách ở Hương Trà
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết xây dựng đội ngũ trí thức

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết xây dựng đội ngũ trí thức
Giảm nhiệt cho đô thị

Những ngày nắng nóng, nhất ở khu vực đô thị - nơi có nhiều nhà xi măng bê tông hấp thu nhiệt lượng cao sẽ làm cho đô thị nóng hơn. Để “giảm nhiệt” cho đô thị cần nhiều giải pháp; trong đó tăng cường những “mảng xanh” cần được xem trọng.

Giảm nhiệt cho đô thị
Sẽ xây dựng chợ Khe Tre ở địa điểm mới

Báo Thừa Thiên Huế nhận được ý kiến của bạn đọc xung quanh việc bố trí các ngành hàng tại chợ tạm Nam Đông sau vụ cháy diễn ra vào tháng 12/2023. Theo đó, ngành hàng quần áo, vải và may mặc không được trở lại buôn bán tại đình chợ chính, mà chuyển sang chợ tạm tại khu vực bến xe hiện trạng, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của tiểu thương.

Sẽ xây dựng chợ Khe Tre ở địa điểm mới

TIN MỚI

Return to top