ClockThứ Sáu, 08/12/2023 17:36

Trao tặng tủ sách cộng đồng

TTH.VN - Nhằm góp phần tạo ra những giá trị lâu dài phong trào đọc sách trong cộng đồng, ngày 8/12, tại thôn Cự Lại Trung, xã Phú Hải (Phú Vang), Thư viện tổng hợp tỉnh tổ chức trao tặng tủ sách cộng đồng.

Học bổng SEEDS dành 1,7 tỷ đồng trao cho học sinh, sinh viên Thừa Thiên HuếXây dựng môi trường không khói thuốc trong trường họcHoctienganhnhanh.vn, trang chia sẻ đề thi tiếng Anh đầy đủ nhấtTS. Lê Bá Khánh Trình truyền cảm hứng cho học sinhLãnh đạo tỉnh mong muốn Tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình có những hỗ trợ về giáo dục

Tủ sách với đa dạng các đầu sách được trao tặng. 

Theo đó Thư viện tổng hợp tỉnh đã trao tặng 1 tủ sách và hàng trăm đầu sách để đặt tại Nhà văn hoá thôn Cự Lại Trung với trị giá hơn 15 triệu đồng. Các đầu sách với chủ đề đa dạng, phong phú tập trung vào các chủ đề về chính trị - xã hội, kĩ năng sống, văn học nghệ thuật, kỹ thuật chăn nuôi trồng trọt, sách thiếu nhi….

Thông qua việc trao tặng tủ sách cộng đồng và đưa tủ sách về cơ sở nhằm phát huy tốt vai trò của tủ sách trong việc phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của người dân trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giới thiệu tủ sách để nhiều người dân được tiếp cận và sử dụng, khai thác một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ theo Đề án của Chính phủ, qua đó tạo phong trào học tập sâu rộng cho mọi tầng lớp Nhân dân, từng bước đưa văn hóa đọc vào cuộc sống của người dân, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương.

Tin, ảnh: Quỳnh Anh
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lần về dấu xưa

Cũng như nhiều dân tộc khác đang sinh sống trên dãy Trường Sơn, cộng đồng người Pa Cô ở huyện A Lưới có nhiều tín ngưỡng độc đáo về văn hóa và tâm linh thờ cúng. Trong tâm thức của đồng bào, những ngôi nhà piing - nhà mồ được dựng lên ngoài để che chắn, tưởng nhớ người đã khuất thì đó còn là nơi lưu dấu những ký ức về tổ tiên, dòng họ.

Lần về dấu xưa
Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm huyện Phú Vang

Ngày 16/2, ông Phan Xuân Toàn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm huyện Phú Vang sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm huyện Phú Vang
Return to top