ClockThứ Tư, 06/12/2023 16:14

Lãnh đạo tỉnh mong muốn Tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình có những hỗ trợ về giáo dục

TTH.VN - Sáng 6/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi gặp mặt và trò chuyện với Tiến sĩ toán học Lê Bá Khánh Trình - người được mệnh danh là “Cậu bé vàng của toán học Việt Nam”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo nội dung xuyên tạc về Quyết định phê duyệt sách giáo khoaChủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tiếp xã giao Đại sứ Canada tại Việt Nam Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng bằng khen cho thầy giáo Lê Ngọc Thùy“Học cách lắng nghe bản thân để điều tiết hành vi của mình”

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương (bên phải) trò chuyện cùng  Tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương bày tỏ niềm vui khi ông Lê Bá Khánh Trình đã sắp xếp thời gian về thăm Huế và có buổi gặp gỡ với đội ngũ giáo viên, học sinh đang theo học môn toán tại thành phố Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương nhấn mạnh, trong giai đoạn hiện nay, việc đẩy mạnh phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh, nhất là giáo dục mũi nhọn là rất cần thiết. Chính vì vậy, tỉnh mong muốn ông Lê Bá Khánh Trình nói riêng và những nhà khoa học hàng đầu nói chung quan tâm, hỗ trợ, có những tham vấn về giảng dạy, đào tạo học sinh chuyên tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành cũng trao đổi thêm một số thông tin liên quan đến Trường THPT chuyên Quốc Học Huế với sự đầu tư về chất lượng đội ngũ học sinh chuyên.

Tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình cám ơn sự đón tiếp trang trọng của lãnh đạo tỉnh dành cho mình và ấn tượng với sự đầu tư của tỉnh dành cho giáo dục.

Tiến sĩ Lê Bá Khánh Trình nhấn mạnh, dạy học trò chuyên là dạy học nâng cao kiến thức, hình thành kỹ năng cao hơn một bậc so với nền chung và biết khơi dậy niềm say mê sáng tạo với học trò.

Chính vì vậy, trước mắt ông sẽ dành thời gian ở Huế để trò chuyện, truyền cảm hứng đam mê đến các em học sinh và góp phần đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao trong tương lai.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết Bunpimay

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2024 của nước CHDCND Lào, ngày 12/4, Đoàn công tác Ban chỉ đạo công tác biên giới tỉnh do ông Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang và Nhân dân khu vực biên giới tiếp giáp với tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc 2 tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào).

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết Bunpimay

TIN MỚI

Return to top