ClockThứ Bảy, 11/11/2023 15:10

Trình bày "Sáng kiến Năng lượng" từ 5 trường học ở Huế

TTH.VN - Ngày 11/11, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Đồng kiến tạo Tri thức (Trung tâm CKC) tổ chức Buổi trình bày “Sáng kiến Năng lượng” dành cho học sinh và giáo viên từ 5 trường trung học cơ sở (THCS) tại TP.Huế gồm: THCS Đặng Văn Ngữ, THCS Phú Mậu, THCS Phú Dương, THCS Phú Thượng và THCS Đặng Vinh.

Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trườngHọc sinh 14 trường tiểu học tham gia Ngày hội tái chế TP.Huế tiếp nhận gần 140 bộ thùng phân loại rác từ WWF-Việt Nam

Nhóm học sinh Trường THCS Phú Thượng xuất sắc dành giải Nhất của chương trình với thông điệp “Hãy tiết kiệm điện!” 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy thực hành tiết kiệm năng lượng dành cho học sinh tại Huế (YEAH!): Hành động nhỏ hướng đến bảo vệ môi trường” được tài trợ bởi Chính phủ Úc thông qua Quỹ Tác động Tổ chức Tình nguyện viên Quốc tế Úc (AVP) và do Trung tâm CKC thực hiện trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2023. Dự án YEAH! hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường thông qua giáo dục và thực hành phương pháp quản lý năng lượng trong trường học, và cùng đồng hành với cam kết của Chính phủ Việt Nam trong hành trình giảm phát thải bằng “0” vào năm 2050.

Dự án đã tổ chức chuỗi tập huấn tìm hiểu về môi trường và năng lượng vào ngày 23 và 30/9/2023 và tháng thực hành tiết kiệm năng lượng tại trường học từ ngày 2 - 28/10/2023. Sau quá trình tham gia tập huấn và thực hành tiết kiệm năng lượng, học sinh đã tiến hành hơn 270 lượt quan sát và ghi chép về việc quản lý và sử dụng năng lượng tại trường học của mình. Từ đó, các học sinh đã phân tích và đề xuất 5 ý tưởng rất sáng tạo và thiết thực để dự thi tại Buổi trình bày “Sáng kiến Năng lượng” hôm nay (11/11).

Sau hơn 2 giờ trình bày sôi nổi, nhóm học sinh và giáo viên đến từ trường THCS Phú Thượng đã xuất sắc giành được giải Nhất của chương trình với thông điệp “Hãy tiết kiệm điện!”.

Thời gian tới, dự án YEAH! sẽ tiếp tục đồng hành cùng học sinh, thầy cô giáo và các trường học tham gia hoạt động trồng cây và truyền thông để có thể tiếp tục nâng cao năng lực quản lý năng lượng dành cho học sinh THCS và lan tỏa thông điệp tiết kiệm năng lượng vì môi trường trong giáo dục trung học tại địa phương.

Ngọc Hà
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh

Tết cổ truyền là dịp để mọi người tìm về với những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp các trường học tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh.

Giáo dục văn hóa địa phương cho học sinh
Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết, học sinh vẫn còn dư âm vui chơi. Vì thế, các trường và giáo viên có những cách thức tổ chức lớp học sáng tạo, giúp học trò hứng khởi và nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp học tập.

Tạo hứng khởi cho học sinh sau kỳ nghỉ Tết
Phát triển đảng viên là học sinh: Cách làm ở A Lưới

Là huyện miền núi, thời gian qua, nhất là trong năm 2023, nhờ chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên mới là học sinh trong các trường THPT, toàn huyện A Lưới đã kết nạp được 9 đảng viên bằng các mô hình, cách làm hiệu quả.

Phát triển đảng viên là học sinh Cách làm ở A Lưới

TIN MỚI

Return to top