ClockThứ Bảy, 11/11/2023 15:10

Trình bày "Sáng kiến Năng lượng" từ 5 trường học ở Huế

TTH.VN - Ngày 11/11, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Đồng kiến tạo Tri thức (Trung tâm CKC) tổ chức Buổi trình bày “Sáng kiến Năng lượng” dành cho học sinh và giáo viên từ 5 trường trung học cơ sở (THCS) tại TP.Huế gồm: THCS Đặng Văn Ngữ, THCS Phú Mậu, THCS Phú Dương, THCS Phú Thượng và THCS Đặng Vinh.

Thay đổi thói quen để bảo vệ môi trườngHọc sinh 14 trường tiểu học tham gia Ngày hội tái chế TP.Huế tiếp nhận gần 140 bộ thùng phân loại rác từ WWF-Việt Nam

Nhóm học sinh Trường THCS Phú Thượng xuất sắc dành giải Nhất của chương trình với thông điệp “Hãy tiết kiệm điện!” 

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy thực hành tiết kiệm năng lượng dành cho học sinh tại Huế (YEAH!): Hành động nhỏ hướng đến bảo vệ môi trường” được tài trợ bởi Chính phủ Úc thông qua Quỹ Tác động Tổ chức Tình nguyện viên Quốc tế Úc (AVP) và do Trung tâm CKC thực hiện trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11/2023. Dự án YEAH! hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức và trách nhiệm về bảo vệ môi trường thông qua giáo dục và thực hành phương pháp quản lý năng lượng trong trường học, và cùng đồng hành với cam kết của Chính phủ Việt Nam trong hành trình giảm phát thải bằng “0” vào năm 2050.

Dự án đã tổ chức chuỗi tập huấn tìm hiểu về môi trường và năng lượng vào ngày 23 và 30/9/2023 và tháng thực hành tiết kiệm năng lượng tại trường học từ ngày 2 - 28/10/2023. Sau quá trình tham gia tập huấn và thực hành tiết kiệm năng lượng, học sinh đã tiến hành hơn 270 lượt quan sát và ghi chép về việc quản lý và sử dụng năng lượng tại trường học của mình. Từ đó, các học sinh đã phân tích và đề xuất 5 ý tưởng rất sáng tạo và thiết thực để dự thi tại Buổi trình bày “Sáng kiến Năng lượng” hôm nay (11/11).

Sau hơn 2 giờ trình bày sôi nổi, nhóm học sinh và giáo viên đến từ trường THCS Phú Thượng đã xuất sắc giành được giải Nhất của chương trình với thông điệp “Hãy tiết kiệm điện!”.

Thời gian tới, dự án YEAH! sẽ tiếp tục đồng hành cùng học sinh, thầy cô giáo và các trường học tham gia hoạt động trồng cây và truyền thông để có thể tiếp tục nâng cao năng lực quản lý năng lượng dành cho học sinh THCS và lan tỏa thông điệp tiết kiệm năng lượng vì môi trường trong giáo dục trung học tại địa phương.

Ngọc Hà
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Để nghỉ hè là… nghỉ hè

Nghỉ hè là dịp để con trẻ được xả hơi sau một năm học dài, là thời gian để con được đi chơi đây đó, được thỏa thích chơi những trò chơi yêu thích mà không phải lo lắng chuyện học hành, điểm số. Ấy vậy mà nghỉ hè chưa hẳn thực sự là kỳ nghỉ mong đợi với nhiều con trẻ…

Để nghỉ hè là… nghỉ hè
Chung tay bảo vệ động vật hoang dã

Ngày 19/7, Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) hỗ trợ, tổ chức truyền thông phổ biến các quy định pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) cho các cơ sở gây nuôi ĐVHD.

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã
Cuộc thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ:
Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

Tại cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV năm 2024 tại Hải Dương, Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức chiều 17/7.

Học sinh Trường THPT chuyên Quốc Học – Huế đoạt 29 huy chương và giải thưởng

TIN MỚI

Return to top