ClockThứ Sáu, 28/06/2024 18:53

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024: An toàn và nghiêm túc

TTH.VN - Chiều 28/6, sau khi kết thúc môn thi ngoại ngữ, trên 12.800 thí sinh trong toàn tỉnh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Đến thời điểm này, kỳ thi đã được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng quy chế.

Đề thi các môn tổ hợp có tính phân hóa caoThí sinh “thở phào” sau hai môn thi ngữ văn và toánĐa dạng các hoạt động “Tiếp sức mùa thi" Môn ngữ văn: Đề thi quen thuộc và nằm trong định hướng ôn tập

 Công tác chỉ đạo, kiểm tra kỳ thi được triển khai chặt chẽ

Đảm bảo phân hóa học sinh

Dù đã trúng tuyển sớm ngành Tài chính, Trường đại học Kinh tế - Đại học Huế nhưng Hồ Duy Minh Đức, học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ vẫn đặt mục tiêu đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 để xét tuyển vào những trường đại học có điểm đầu vào cao. Vì thế, quá trình ôn tập và làm bài thi, Minh Đức rất cố gắng.

Đánh giá về đề thi, Minh Đức cho biết: “Nhìn chung, em thấy đề thi năm nay vừa với sức học của em, các môn thi trung bình đạt khoảng 7 – 8 điểm. Cũng như những năm trước, đề thi có câu dễ, câu khó nhưng không có gì bất ngờ, dạng đề vẫn quen thuộc. Với những câu phân hóa cao, nếu bạn nào ôn tập kỹ, hay luyện đề nâng cao sẽ làm tốt. Những câu này thường dài và phải dùng mẹo mới làm được nên em chỉ tập trung ăn chắc những câu nằm trong khả năng của mình. Em đã làm hết sức nên cảm thấy thỏa mãn, không có gì phải nuối tiếc”.

 Cán bộ coi thi luôn nhắc nhở thí sinh không vi phạm Quy chế thi

“Các môn thi toán, tổ hợp khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội đều thể hiện tính phân hóa trong cấu trúc đề. Những câu mức độ vận dụng cao của môn toán, vật lý, sinh học… đều đòi hỏi tư duy và phải tính toán qua nhiều bước mới ra kết quả nên đạt được điểm 9 – 10 không dễ”, Thanh Thảo, học sinh Trường THPT Phú Bài chia sẻ.

Huyện A Lưới có 414 thí sinh dự thi tại 3 điểm thi: Trường THPT A Lưới, Trường THCS&THPT Hồng Vân và Trường THCS&THPT Trường Sơn. Bà Nguyễn Thị Thu Hằng, Hiệu trưởng Trường THPT A Lưới thông tin, với đề thi năm nay, học sinh của trường đã hoàn thành tốt bài thi. Quá trình ôn tập, các giáo viên bám sát đề minh họa nên học sinh nắm vững cấu trúc các dạng đề và làm được.

Chu đáo, trách nhiệm

Diễn ra trong hai ngày 27 – 28/6, toàn tỉnh có 12.846 thí sinh đăng ký dự thi. Số lượng thí sinh vắng rất ít, đa phần là thí sinh tự do. Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt gần 99,8%. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 567 phòng thi đặt tại 9 huyện, thị xã và TP. Huế. Các điểm thi được tổ chức tại địa bàn thí sinh theo học nên thuận tiện cho việc di chuyển đến điểm thi, nhất là những thí sinh ở hai huyện vùng cao A Lưới và Nam Đông. Sở GD&ĐT đã điều động 2.302 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác coi thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 giữ ổn định về phương thức như năm 2023. Để kỳ thi diễn ra tốt nhất, công tác chuẩn bị thi trên địa bàn tỉnh đã được thực hiện chu đáo. Ban chỉ đạo thi của tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra các khâu chuẩn bị về nhân lực, cơ sở vật chất đảm bảo các yêu cầu để tổ chức kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, an toàn và đúng quy chế.

Thí sinh luôn được quan tâm, tiếp sức. Ảnh: Trường THPT Nguyễn Trường Tộ

Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị hiệu trưởng các trường đặt điểm thi, các trưởng điểm thi để quán triệt quy chế, phân công nhiệm vụ đồng thời rà soát cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ thi. Công an tỉnh cũng phối hợp triển khai biện pháp chống gian lận sử dụng công nghệ cao. Một trong những vấn đề luôn được các cán bộ coi thi nhắc nhở thí sinh đó là không mang điện thoại vào khu vực thi.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá: “Kỳ thi được Ban Chỉ đạo thi của tỉnh cùng các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã và TP. Huế phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo tổ chức chặt chẽ, chu đáo, an toàn, không có bất kỳ sơ suất, sai sót nào xảy ra trong quá trình thực hiện các quy trình tổ chức thi. Không có trường hợp học sinh, giáo viên, cán bộ làm nhiệm vụ vi phạm Quy chế thi là thành công đáng mừng”.

Ngay trong chiều tối ngày 28/6, các hội đồng thi bàn giao tất cả các thùng đựng bài thi của thí sinh về địa điểm tập kết chấm thi do Sở GD&ĐT chuẩn bị. Sau khi hoàn thành công tác coi thi, công tác chấm thi sẽ bắt đầu từ ngày 29/6. Thời gian công bố kết quả thi dự kiến vào 8 giờ ngày 17/7.

MINH HIỀN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông tin doanh nghiệp:
Top khách sạn Hà Nội đạt chuẩn 5 sao quốc tế trên Traveloka

Để tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp và sự tinh tế của Hà Nội, rất nhiều du khách chọn lựa khách sạn 5 sao đẳng cấp quốc tế để lưu trú. Trên Traveloka, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những khách sạn sang trọng, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Top khách sạn Hà Nội đạt chuẩn 5 sao quốc tế trên Traveloka
Kiểm soát, sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế an toàn, hiệu quả

Số liệu của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho thấy, ước tính trong 6 tháng đầu năm, mức sử dụng Quỹ Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế bình quân trên toàn quốc là 50,6%. Đáng lưu ý, cùng với việc gia tăng số lượt khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, chi phí bình quân cho mỗi lượt khám, chữa bệnh trong 6 tháng đầu năm 2024 cũng tăng khoảng 8,6% so với cùng kỳ năm 2023…

Kiểm soát, sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế an toàn, hiệu quả
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng: Khẳng định chất lượng dạy và học

Năm nay, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của Thừa Thiên Huế đạt 99,33% (tỷ lệ cao nhất trong những năm gần đây), phổ điểm thi xếp vị thứ 23/63 tỉnh, thành, tăng 3 bậc so với năm ngoái. Điều này càng khẳng định những nỗ lực của ngành giáo dục trong việc cải thiện phổ điểm thi trung bình, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà.

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT tăng Khẳng định chất lượng dạy và học
Return to top