ClockChủ Nhật, 15/10/2023 07:43

Ngon mắt 6 món ăn dân dã xứ Huế

TTH - Đây là 6 trong 121 món ẩm thực Việt Nam vừa được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) vinh danh các món ăn tiêu biểu nước nhà giai đoạn I trong Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”. Cả 6 món, gồm: Bún bò Huế, chè bột lọc bọc heo quay, cơm hến, bánh lọc, vả trộn hoa màu chay và cơm hấp lá sen chay đều gần gũi với vườn tược, ruộng đồng của xứ sở.

6 món ăn của Huế được vinh danh món ẩm thực tiêu biểu Việt Nam

Người Huế vốn có tiếng tinh tế và sành điệu trong ăn uống, từ chọn lựa nguyên, vật liệu cầu kỳ, chế biến kỹ lưỡng đến bày biện, trang trí đẹp mắt. Qua sự giới thiệu của tác giả Hữu Phúc, Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính mời bạn đọc thưởng thức bằng thị giác những món ngon của miền đất này khi đã có tên trong danh sách những món ăn tiêu biểu của Việt Nam do VCCA vinh danh. Để khi có dịp thưởng thức, càng cảm nhận rõ hơn rằng với những món ăn xứ Huế, dù là cao lương mỹ vị hay dân dã đơn sơ, đều khiến cho thực khách mới thử lần đầu hay đã rất quen, chung một xuýt xoa ngọt ngào “ngậm mà nghe”, rồi lưu luyến mãi.

 
Bún bò Huế - món ngon mỗi sáng 
Món vả trộn hoa màu chay 
 Lạ miệng món chè bột lọc bọc heo quay
Sắc màu cơm hấp lá sen chay 
 Bánh lọc
 Cơm hến - món đặc sản xứ Cố đô

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hẹn với xứ mưa

Cơn mưa đêm qua vừa ngớt, phố thở nhẹ thênh trong làn gió dịu mát. Những con đường long não thoảng mùi nhựa cây với đám lá lục già hớn hở. Phố đã chuyển mùa.

Hẹn với xứ mưa
Thanh tao chè hạt sen xứ Huế

Du khách đến thăm Huế mỗi mùa hạ, sẽ thấy những đóa sen thơm tỏa ngát hồ Tịnh Tâm, trông xa xa như cánh bướm trắng yểu điệu trước gió.

Thanh tao chè hạt sen xứ Huế
Hòn ngọc xanh xứ Huế

Hình ảnh của Bạch Mã ba mươi năm trước vẫn như mời gọi thôi thúc tôi trở lại nơi đây. Nghe tôi kể trước đây đã từng cuốc bộ trên ba mươi cây số chinh phục đỉnh Bạch Mã, chú lái xe lè lưỡi không tin đó là sự thật, bởi bây giờ đã là đường nhựa mà ô tô còn chật vật mới lên được đỉnh.

Hòn ngọc xanh xứ Huế

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top