ClockThứ Sáu, 19/05/2023 15:43

Tam Giang - Cầu Hai

Ấm áp “blouse trắng”Mùa cá tríchMùa hoa cải vàng

Với thiên nhiên mênh mông, Tam Giang - Cầu Hai là nơi sinh tồn của nhiều loài thủy hải sản đặc trưng, riêng có, và nay đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn với dòng du khách ưa trải nghiệm cuộc sống sông nước, ưa “săn” những khoảnh khắc bình minh, hoàng hôn.

Qua những góc ảnh của tác giả Trung Phan, Thừa Thiên Huế Cuối tuần kính mời bạn đọc thăm vùng đầm phá Tam Giang - Cầu Hai mênh mông sông nước. Nơi đây, Thừa Thiên Huế đang tập trung nhiều nguồn lực, hướng đến phát triển thành “Công viên đầm phá Quốc gia” có vùng đất ngập nước, khu dự trữ môi trường sinh quyển có tầm quan trọng quốc gia và quốc tế.

Mênh mông Đầm Chuồn 
Bình yên cửa Tư Hiền 
 
 
Mưu sinh giữa đầm phá 
 
Quà từ mẹ thiên nhiên 

 

ĐÁNH GIÁ
3
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kết nối cùng thiên nhiên

Thừa Thiên Huế lưu dấu với du khách không chỉ có những giá trị văn hóa đặc biệt mà còn hấp lực bởi cảnh quan thiên nhiên khi muốn trải nghiệm...

Kết nối cùng thiên nhiên
Du lịch cắm trại “bùng nổ”

Du lịch cắm trại đang thu hút nhiều người tham gia, chủ yếu là các bạn trẻ. Ngày hè, vào dịp cuối tuần hay vào các kỳ nghỉ ngắn ngày, nhiều nhóm bạn, gia đình, người thân tìm nơi tĩnh lặng để được hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận cuộc sống yên bình…

Du lịch cắm trại “bùng nổ”
Gần gũi thiên nhiên với biophilic design

Xu hướng thiết kế biophilic design chú trọng việc kết nối con người với các yếu tố từ thiên nhiên, tạo ra không gian chữa lành ngay tại nhà.

Gần gũi thiên nhiên với biophilic design
Ngăn chặn lấn chiếm đất có mặt nước chuyên dùng trên đầm phá

Tình trạng sử dụng lưới vây và các dụng cụ khoanh vùng mặt nước đầm phá Tam Giang - Cầu Hai để nuôi trồng, khai thác thủy sản gây ảnh hưởng đến dòng chảy và môi trường sinh thái, làm suy kiệt nguồn lợi thủy sản vùng đầm phá. Cùng với các địa phương, huyện Phú Lộc đang quyết liệt hơn để giải quyết, ngăn chặn nạn chiếm dụng trái phép mặt nước trên đầm phá Tam Giang - Cầu Hai.

Ngăn chặn lấn chiếm đất có mặt nước chuyên dùng trên đầm phá
Return to top