ClockChủ Nhật, 22/10/2023 07:50

Thay lời yêu thương

TTH - Từ bao đời nay, người phụ nữ vẫn luôn là cảm hứng, là hậu phương vững chắc cho chồng, con và cũng là người “giữ lửa” cho tổ ấm của gia đình. Tuy nhiên, với những bà, những mẹ và những chị còn phải gánh nỗi lo cơm áo gạo tiền hằng ngày thì lời yêu thương, bó hoa hay món quà giản dị trong ngày của riêng mình đôi khi lại là điều xa lạ.

Sôi động thị trường quà tặng ngày 20/10Ngon mắt 6 món ăn dân dã xứ Huế

Qua những khoảnh khắc ảnh của tác giả Phan TrungHải Dương, “Thay lời yêu thương” là thông điệp Thừa Thiên Huế Cuối tuần xin thay những lời chúc để lan tỏa sự quan tâm, sẻ chia đến các bà, các mẹ, các chị... nhân ngày 20/10. Dưới mỗi bức ảnh, xin không ghi dòng chú thích, bởi tất cả đã hiện rõ nơi nụ cười, ánh mắt... trong mỗi khuôn hình. Ở đó, bất kể lúc các bà, các mẹ, các chị dù trĩu nặng gánh hàng rong, lúc vất vả chăm rau củ trên đồng, hay lúc thảnh thơi chuyện trò bên hàng xén... đều luôn là những khoảnh khắc thật bình dị mà nhen lên nhiều ấm áp!

 
 
 
 
 
 
 

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận
Danh sách bình luận (1)
Hoàng Đại Đoàn - 21/11/2023 11:05
Mẹ hay Mạ là bếp lửa hồng cho mỗi gia đình, cho mỗi đứa con sinh ra trong cuộc đời nầy. Dẫu trần gian có bao nhiêu khó khăn trăn trở hay cuộc sống êm ả như mặt hồ, thì Mạ cũng là cây đại thụ của đời che chở cho mỗi đứa con, là dòng sữa ngọt của những ngày bú mớm. Ngày 20 tháng 10 là ngày người chồng nhớ đến ân tình của người đàn bà ( vợ mình ). Người con nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Mẹ, của Mạ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Món quà ý nghĩa từ... rác

Những chai dầu ăn, nước mắm, gói hạt nêm, hay cây xanh... được đổi từ những túi rác tái chế. Đó không những là món quà mọi người nhận từ các cơ sở hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) mà cũng là cách để bất cứ ai cũng có thể sẻ chia, góp phần chung tay giúp đỡ trẻ em, phụ nữ nghèo và góp phần bảo vệ môi trường. Bởi nguồn thu từ những bì rác tái chế đó được hội LHPN các cấp sử dụng trong việc nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi, giúp đỡ phụ nữ nghèo...

Món quà ý nghĩa từ  rác
Bàn giao "Mái ấm niềm tin" cho phụ nữ nghèo

Sáng 5/5, Hội LHPN TP. Huế phối hợp với Hội LHPN xã Hương Phong tổ chức khánh thành và bàn giao Mái ấm niềm tin cho bà Trần Thị Đí, thôn Vân Quật Đông, xã Hương Phong.

Bàn giao Mái ấm niềm tin cho phụ nữ nghèo
Phụ nữ sống xanh

Để phong trào “Chủ nhật xanh” thực sự “bám rễ”, hình thành thói quen bảo vệ môi trường, sống xanh, sạch, đẹp đối với từng hội viên phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã cụ thể phong trào bằng những mô hình thiết thực, hiệu quả như: Tuyến đường hoa, Điểm xanh văn hóa, Mỗi hố rác một cây xanh, Biến rác thành tiền, Ngõ xanh, 60 phút sạch nhà đẹp ngõ... Qua đó, nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân về tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) tại khu dân cư ngày càng được nâng cao.

Phụ nữ sống xanh
Huế tự hào

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất, Thừa Thiên Huế vẫn là địa phương mang trên mình nhiều vết thương của chiến tranh...

Huế tự hào
Trao tặng “Mái ấm tình thương” và nhiều phần quà giá trị

Ngày 25/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội LHPN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng “Mái ấm tình thương” trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, tổng trị giá hơn 600 triệu đồng.

Trao tặng “Mái ấm tình thương” và nhiều phần quà giá trị
Return to top