Thế giới Thế giới

09/02/2019 - 14:57

Hàn Quốc cạnh tranh quyền đăng cai tổ chức thế vận hội Olympic mùa hè 2032

TTH.VN - Theo nguồn tin chính phủ, Ủy ban Olympic quốc gia Hàn Quốc tuyên bố sẽ chọn ra một thành phố để trở thành ứng cử viên cạnh tranh giành quyền đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè 2032.

Ảnh minh họa: Yonhap

Ủy ban Olympic Hàn Quốc (KSOC) cho biết, kết quả về  thành phố được chọn sẽ chính thức được công bố tại cuộc họp hội đồng diễn ra vào ngày 11/2 tới. Hiện Seoul và Busan là hai ứng cử viên sáng giá nhất đã nộp đơn ứng cử.

Được biết, Hàn Quốc có kế hoạch sẽ đồng đăng cai tổ chức sự kiện thể thao này với Triều Tiên. Một lá đơn trình bày ý định sẽ được gửi đến Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) khi các quan chức thể thao hai miền Triều Tiên và IOC tham gia buổi hội đàm tại  Lausanne, Thụy Điển vào ngày 15/2.

Theo kế hoạch, Hàn Quốc sẽ phải chọn ra một thành phố trước khi nộp đơn ứng cử cho IOC.

Trước đó, từ ngày 23-25/1, KSOC đã hoàn thành công tác kiểm tra tại chỗ điều kiện tổ chức của hai thành phố Seoul và Busan. Dựa trên những kết quả thu được từ buổi khảo sát, các thành viên KSOC sẽ bỏ phiếu tìm ra thành phố được chọn để tranh quyền đăng cai tổ chức Olympics 2032.

Hiện chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hết mình nhằm một lần nữa mang cơ hội tổ chức thế vận hội mùa hè về cho quốc gia kể từ lần đầu tiên đăng cai Thế vận hội Seoul hồi năm 1988.

Ngoài Hàn Quốc, Đức, Australia và Indonesia cũng bày tỏ sự quan tâm đến quyền đăng cai thế vận hội 2032 này. Dự kiến cuộc thi tranh quyền tổ chức sẽ diễn ra một cách nghiêm túc vào năm 2025.

Đan Lê (Lược dịch từ Yonhap)

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP