21/11/2019 - 17:32

Hàn Quốc hỗ trợ 6,9 triệu USD cho đào tạo nghề ở các nước ASEAN

TTH - Hàn Quốc sẽ cung cấp 6,9 triệu USD trong vòng 3 năm tới để hỗ trợ đào tạo nghề tại 10 quốc gia thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), hãng thông tấn Yonhap dẫn lời giới chức Hàn Quốc cho biết.

Sinh viên học nghề mộc tại Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Korea.net.vn

Theo Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN Lim Sung-nam, khoản vốn nói trên được trích từ Quỹ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc mà Hàn Quốc thành lập để tăng cường hợp tác với khu vực, sẽ được dành cho dự án đào tạo và giáo dục kỹ thuật và nghề nghiệp bắt đầu từ năm tới.

Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tăng mức đóng góp hàng năm cho Quỹ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc trong năm nay lên 14 triệu USD, gấp đôi so với 7 triệu USD của năm ngoái và một phần đáng kể của quỹ sẽ dành cho dự án đào tạo nghề, các quan chức nêu rõ.

"Sự phát triển nguồn nhân lực thông qua đào tạo nghề cũng quan trọng như xây dựng cơ sở hạ tầng đối với các nước ASEAN", Đại sứ Lim Sung-nam khẳng định.

Theo dự án, Hàn Quốc có kế hoạch mời khoảng 100 giáo viên dạy nghề đến nước này để đào tạo, sau đó họ sẽ được phân bổ đến các trung tâm dạy nghề ở các nước ASEAN để đào tạo khoảng 400 học sinh, sinh viên. Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ cử các chuyên gia của nước này đến giám sát tiến độ và tư vấn chuyên môn giảng dạy.

Dự án này được đưa ra trong bối cảnh Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc-ASEAN sắp được tổ chức, dự kiến ​​diễn ra trong 2 ngày 25/11-26/11 tới tại thành phố cảng Busan, với kỳ vọng sẽ giúp thúc đẩy quan hệ và hợp tác song phương ASEAN-Hàn Quốc.

TỐ QUYÊN

(Lược dịch từ Yonhap)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP