Thế giới Thế giới

10/11/2018 - 14:22

Hàn Quốc: Nổ nhà máy hóa chất khiến hai lao động Việt Nam thiệt mạng

TTH.VN - Tờ Korea Rehald dẫn lời một nhân viên cứu hỏa cho hay, vào sáng ngày 10/11, một vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở khu vực phía đông Hàn Quốc đã khiến hai người thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Ảnh minh họa: Yonhap

Vụ tại nạn được xác định xảy ra vào lúc 9h45p sáng tại máy sản xuất fluoropolymer của Công ty Foosung Precision Industry. Tiếng nổ lớn kéo theo nhiều cột khói đen thoát ra từ khu vực phía trong nhà máy .

Theo nhận định từ lực lượng cứu hỏa, những người bị ảnh hưởng từ vụ nổ lần này là 4 lao động Việt Nam. Trong đó có 2 nạn nhân đã thiệt mạng và hai người khác bị thương nặng.

Nhân viên cứu hỏa có mặt tại hiện trường nhà máy ở Wonju, cách thủ đô Seould 130km cho biết, hai người bị thương bao gồm 1 công nhân 20 tuổi bị bỏng độ 3 trên mặt và một người khác khoảng 30 tuổi bị bỏng độ 2 ở chân, chân trái gãy.

Hiện những người bị thương đã được đưa đến chữa trị tại bệnh viện Wonju Severance Christian. Công tác điều tra nguyên nhân vụ nổ vẫn đang được tiến hành, song chưa nhận được bất kỳ thông báo nào.

Đan Lê (Lược dịch từ Korea Rehald)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP