Thế giới Thế giới

30/03/2017 - 09:11

Hàn Quốc: Ứng cử viên Moon Jae-in dẫn đầu trong tuần thứ 13 liên tiếp

Hãng thông tấn Yonhap dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng Realmeter tiến hành công bố ngày 30/3 cho thấy, ứng cử viên hàng đầu cho chức tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, cựu Chủ tịch đảng Dân chủ theo đường lối tự do, tiếp tục dẫn đầu trong tuần thứ 13 liên tiếp với 35,2% số người được hỏi ý kiến ủng hộ, tăng 0,8% so với tuần trước.

Ứng cử viên hàng đầu cho chức tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: nknews.org)

Vị trí thứ hai thuộc về ông Ahn Cheol-soo với 17,4% số người ủng hộ, tăng 4,8% so với tuần trước. Đây là lần đầu tiên ông Ahn, người đã tách ra khỏi đảng Dân chủ và thành lập đảng Nhân dân hồi năm ngoái, giành được vị trí thứ hai. 

Về thứ ba là ông An Hee-jung, Thống đốc tỉnh Nam Chungcheong và cũng là thành viên đảng Dân chủ, với 12,5% số người ủng hộ, giảm 5,1% và đây là lần đầu tiên ông mất vị trí thứ hai trong 13 tuần qua. 

Việc số người ủng hộ ông giảm mạnh như vậy được cho là do ngày càng nhiều người cho rằng ông Moon có nhiều khả năng trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ sau khi ông này giành thắng lợi trong cả hai vòng bỏ phiếu sơ bộ vừa qua. 

Cũng theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận trên, Thị trưởng Seongnam Lee Jae-myung cũng thuộc đảng Dân chủ về vị trí thứ tư với 9,5% số người ủng hộ, trong khi vị trí thứ năm thuộc về ông Hong Joon-pyo thuộc đảng Hàn Quốc Tự do với 7,7%. 

Cuộc thăm dò dư luận trên được tiến hành với 1.525 cử tri trên khắp Hàn Quốc./.

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP