19/02/2013 - 17:35

Hấp dẫn vật Sình

TTH.VN - Sáng 19/2 (10 tháng Giêng xuân Quý Tỵ), tiếng trống từ làng Sình (Phú Mậu-Phú Vang) gióng lên báo hiệu hội vật cổ truyền chính thức khai màn.

Từ sáng sớm, các nẻo đường dẫn vào sới vật chật ních người xe. Với “thương hiệu” có từ hơn 400 năm nay, hội vật làng Sình là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Cố đô dịp đầu xuân. Cũng như vật Thủ Lễ, vật làng Sình là nơi tôn vinh những thanh niên cường tráng, dũng cảm, tự tin, mưu trí, đầy tinh thần thượng võ.

Sau tiếng trống khai hội, hơn 100 đô nam, nữ ở hai lứa tuổi thiếu niên và thanh niên đến từ các địa phương có truyền thống võ vật của Thừa Thiên Huế như Quảng Ngạn, Quảng Công, Phú Mậu, Quảng Phú, Sịa, Quảng Phước… lên sới với mong muốn khiến đối thủ lấm lưng, trắng bụng.

Ở lứa tuối thiếu niên, ai thắng liên tiếp 2 đối thủ thì được vào bán kết còn lứa tuổi thanh niên phải vượt qua 3 người. Năm nay, dù các VĐV chuyên nghiệp không được tham gia nhưng không vì thế mà hội vật thiếu những đòn, miếng đẹp mắt, đầy kỹ thuật của các đô vật nghiệp dư.

Một số hình ảnh tại hội vật làng Sình:


Mở màn là những pha biểu diễn đầy kỹ thuật không kém  phần uy lực của các đô nữ thiếu niên. Tiếp đến, hội vật càng lúc càng nóng lên khi các đô nam thiếu niên thượng đài.


Sau khi đã tìm ra những gương mặt lọt vào bán kết lứa tuổi thiếu niên, mọi chú ý của hàng ngàn khán giả đều hướng vào những đòn, miếng đầy sức mạnh nhưng không kém phần đẹp mắt của các đô thanh niên
Trong vật cổ truyền, đô vật to, nặng hơn chưa hẳn là người chiến thắng

 

Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP