16/05/2013 - 14:17

HLV Hoàng Văn Phúc chính thức ký hợp đồng với VFF

TTH.VN - HLV họ Hoàng đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn hai năm, với chỉ tiêu dẫn dắt U23 Việt Nam lọt vào chung kết SEA Games 27.

Theo hợp đồng, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Ngoài ra, ông Phúc còn có trách nhiệm hỗ trợ công tác tuyển chọn, đào tạo trẻ. Phía VFF đặt ra mục tiêu cho HLV Hoàng Văn Phúc là dẫn dắt U23 Việt Nam vào tới chung kết bóng đá nam SEA Games 27.

Bên cạnh đó, VFF còn đặt ra chỉ tiêu cho HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt ĐT Việt Nam vào đến chung kết AFF Cup 2014. Đây đều là những nhiệm vụ không hề đơn giản với nhà cầm quân họ Hoàng. Khi được hỏi: liệu đặt ra những chỉ tiêu cao có gây áp lực cho đội tuyển, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết: “Đối với bộ môn thể thao thành tích cao như bóng đá, kết quả thi đấu là hết sức quan trọng nhưng không phải là tất cả.”

 
HLV Hoàng Văn Phúc chính thức ký hợp đồng với VFF. (ảnh: Trọng Phú)

“Ở những giải đấu phong trào, đá cho vui thì thành tích có thể không cần quan tâm. Nhưng khi mang màu áo đội tuyển, đại diện cho hàng chục triệu người thì đương nhiên các cầu thủ và ban huấn luyện phải nỗ lực để đạt thành tích cao nhất. Các chỉ tiêu cũng dựa trên thành tích trong những năm gần đây của U23 và ĐT Quốc gia.”- TTK Ngô Lê Bằng cho biết.

Phát biểu sau khi chính thức nhận chức, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết: “Mục tiêu chính của tôi là xây dựng lối chơi đẹp mắt khoa học, hiệu quả cho hai đội bóng. Nhiệm vụ của tôi là đưa U23 Việt Nam vào chung kết SEA Games Mynamar, qua đó, làm tiền đề giúp tuyển Việt Nam thi đấu tốt tại AFF Cup 2014. Tôi sẽ cố gắng làm những gì tốt nhất cho nền bóng đá nước nhà.”

Theo quan sát, HLV Hoàng Văn Phúc tỏ ra khá trầm lặng và ít nói trong buổi lễ nhận chức. Điều này trái với phong cách tươi tỉnh thường thấy của HLV họ Hoàng. Dường như HLV Hoàng Văn Phúc cũng đang phải suy nghĩ trước những mục tiêu không hề đơn giản mà VFF và Tổng cục giao cho.

 
Trong lễ nhận chức, ông Phúc tỏ ra khá trầm lặng (ảnh: Trọng Phú)

HLV Hoàng Văn Phúc tiết lộ: ngày 28/5 tới sẽ tập trung đội U23 để chuẩn bị đá giao hữu với CLB Kashima Antlers (Nhật Bản). Trận đấu diễn ra ngày 4/6 trên SVĐ Mỹ Đình và sau đó là gặp đội U23 Myanmar ngày 11/6 tại sân Thống Nhất (TP.HCM).

Bên cạnh đó, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu với Uzbekistan và UAE tại vòng loại Asian Cup 2015.

Ông Nguyễn Lân Trung - Phó Chủ tịch VFF cho biết: “VFF sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để HLV Hoàng Văn Phúc cầm quân tại ĐTQG và đội U23. Ở thời điểm này, anh Phúc chính là lựa chọn tốt nhất và Liên đoàn tin tưởng anh Phúc sẽ hoàn thành nhiệm vụ.”.

Trọng Phú (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP