Giáo dục Tin tức giáo dục

20/09/2019 - 19:21

Hỗ trợ hiệu quả nhiều mặt cho thí sinh

TTH.VN - Đó là một trong những nội dung được Hội Sinh viên Đại học (ĐH) Huế đánh giá tại buổi tổng kết chương trình “Tư vấn tuyển sinh – Tiếp sức mùa thi – Tiếp sức đến trường” năm 2019, diễn ra chiều 20/9.

Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Kinh tế

Năm 2019, Hội Sinh viên ĐH Huế đã có 6/10 trường với đội hình tình nguyện hơn 290 tình nguyện viên đã triển khai hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia; 7/10 đơn vị với 350 tình nguyện viên triển khai đội hình hỗ trợ công tác đón tiếp, hướng dẫn thủ tục nhập học, thông tin nhà trọ cho tân sinh viên khi nhập trường.

Kết quả, chương trình đã hỗ trợ 1.908 thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia; tư vấn 2.236 lượt tân sinh viên nhập học thông qua hình thức trực tiếp tại bàn tư vấn và 475 lượt qua đường dây nóng và trang fanpage trên facebook; xây dựng dữ liệu địa chỉ nhà trọ và giới thiệu 1.140 địa chỉ nhà trọ giá rẻ và miễn phí, 770 chỗ ở ký túc xá cho tân sinh viên nhập học.

Theo đại diện Hội Sinh viên ĐH Huế, qua tổng kết, các nhiệm vụ trọng tâm của chương trình được thực hiện đảm bảo theo yêu cầu, góp phần hỗ trợ nhiều mặt cho thí sinh. Các đội hình sinh viên tình nguyện làm việc trách nhiệm, nhiệt tình, chủ động trong công việc chung và xử lý các tình huống phát sinh, khắc phục khó khăn về thời tiết để triển khai tốt nhiệm vụ được giao; được phụ huynh và thí sinh ghi nhận, đánh giá cao. Các năm tới, Hội Sinh viên ĐH Huế tiếp tục triển khai chương trình hỗ trợ thí sinh theo nhằm đáp ứng, nhu cầu và nguyện vọng tối đa của người học.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP