12/06/2015 - 17:23

Hỗ trợ nạn nhân nam bị mua bán tái hòa nhập cộng đồng

TTH.VN - Chiều 12/6, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tổ chức sơ kết dự án “Hỗ trợ và quy chế hóa mô hình tái hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân nam bị mua bán trở về”.

Đối tượng được hỗ trợ đa phần là nhóm thanh niên ở A Lưới bị lừa đi đào vàng ở Quảng Nam. Sau khi được giải cứu trở về, họ phải đối mặt những khó khăn như không có việc làm, thu nhập bấp bênh, tâm lý tự ti, mặc cảm, sức khỏe giảm sút…

Thế nên, dự án đã vận động các nạn nhân nam ở A Lưới tham gia nhóm tự lực. Mô hình này rất phù hợp khi giúp họ tự tin, được hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, đào tạo nghề để ổn định cuộc sống. Từ đó, họ trở lại cộng đồng dân cư tuyên truyền về phòng chống mua bán người để mọi người cùng cảnh giác.
 
Tuy nhiên, các nạn nhân bị mua bán trở về có trình độ thấp nên cần nhiều thời gian để tư vấn hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống cho các thành viên. Đội ngũ cộng tác viên ở xã hay thay đổi công việc, thiếu kinh nghiệm nên kỹ năng tiếp cận tư vấn tâm lý nạn nhân, kỹ năng quản lý cộng động còn hạn chế.

Huế Thu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP