Thế giới Thế giới

21/02/2021 - 13:40

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhóm họp về tác động của nóng lên toàn cầu

TTH.VN - Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) sẽ tổ chức một hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo thế giới vào ngày 23/2, để thảo luận về tác động của vấn đề biến đổi khí hậu đối với hòa bình thế giới, một vấn đề mà 15 quốc gia thành viên có những ý kiến khác nhau.

Những hiện tượng khí hậu cực đoan diễn ra trong thời gian qua được cho là do tác động của hiện tượng nóng lên toàn cầu. Ảnh minh họa: AP/TTXVN

Hội nghị thượng đỉnh do Thủ tướng Vương quốc Anh, ông Boris Johnson kêu gọi sẽ được tiến hành dưới hình thức hội nghị trực tuyến. Sự kiện này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ, dưới thời Tổng thống Joe Biden chính thức tái gia nhập Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Thủ tướng Boris Johnson của Vương quốc Anh, quốc gia đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an LHQ sẽ có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh, cũng như Đặc phái viên về khí hậu của Mỹ John Kerry, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, các Thủ tướng của Ireland, Na Uy và những quốc gia khác.

Đáng chú ý, một đại sứ giấu tên cho biết, hội nghị ngày 23/2 "sẽ tập trung vào các khía cạnh an ninh của vấn đề biến đổi khí hậu".

Trong một động thái liên quan, một số thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, bao gồm Kenya và Niger đã bày tỏ mối quan ngại về tác động của biến đổi khí hậu đối với an ninh quốc gia.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP