Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

27/09/2020 - 19:35

Hội thơ Hương Giang kỷ niệm 40 năm thành lập

TTH.VN - Chiều 27/9, Hội thơ Hương Giang tổ chức chương trình kỷ niệm 40 năm thành lập. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội thơ Hương Giang

Hội thơ Hương Giang tiền thân là CLB Thơ ca truyền thống Huế ra đời từ năm 1980, hiện có 105 hội viên sinh hoạt ở 7 chi hội: Ngự Bình, Nam Sông Hương, Bắc Sông Hương, Nội Thành, Tam Giang, Phong Điền và Phú Vang. Đây là sân chơi bổ ích cho hàng trăm hội viên là những người yêu thơ, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức nghỉ hưu…

Thơ của các hội viên là tiếng nói tâm hồn để bày tỏ niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, tình cảm biết ơn Bác Hồ kính yêu, tự hào về dân tộc, truyền thống văn hóa của quê hương, đất nước và ca ngợi thiên nhiên, con người xứ Huế… Đáng trân trọng là có những bậc cao niên từ 90 đến 100 tuổi vẫn sáng tác những vần thơ mượt mà, tình thơ ý vị.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận những đóng góp của Hội thơ Hương Giang góp phần làm đậm đà thêm bản sắc văn hóa Huế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng Hội thơ Hương Giang sẽ tiếp tục phát huy truyền thống 40 năm qua, không ngừng đổi mới và phát triển, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, sáng tác thêm nhiều tác phẩm chất lượng…

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Hội thơ Hương Giang.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP