15/04/2015 - 10:33

Hôm nay, U23 Việt Nam sẽ biết đối thủ tại SEA Games 28

TTH.VN - Theo kế hoạch, 14h chiều nay, ban tổ chức (BTC) nước chủ nhà SEA Games 28 Siangpoe sẽ tiến hành tổ chức lễ bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam. Ngoài ra, BTC cũng sẽ bốc thăm, xếp lịch thi đấu của nhiều môn khác trong chương trình thi đấu SEA Games 28.

Lẽ ra lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 28-2015 sẽ diễn ra vào chiều 14/4 tại Singapore. Tuy nhiên, sự kiện này đã được dời lại 1 ngày vì buổi lễ bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á (cũng là vòng loại Asian Cup 2019) với 40 đội đã giành quyền có mặt ở vòng 2, trong đó có Việt Nam.

Tại SEA Games 28, dự kiến sẽ có 11 đội bóng tham dự và được chia làm 2 bảng đá vòng tròn một lượt, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng bán kết. Tuy nhiên, mới đây đã xuất hiện thông tin Philippines có thể không tham dự môn bóng đá nam, nhưng BTC chưa chính thức thông báo về việc này. Trong trường hợp đúng là Philippines bỏ không tham dự môn bóng đá nam, 2 bảng đấu sẽ đều có 5 đội và lịch thi đấu không có sự chênh lệch như trước. 

U23 Việt Nam hồi hộp chờ đối thủ ở vòng bảng SEA Games 28
U23 Việt Nam hồi hộp chờ đối thủ ở vòng bảng SEA Games 28


Đại diện Việt Nam tham dự lễ bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 28 là ông Dương Vũ Lâm, Phó chủ tịch AFF và là Trưởng văn phòng đại diện VFF khu vực phía Nam.

Tại lễ bốc thăm này, U23 Singapore là chủ nhà, cùng với ĐKVĐ U23 Thái Lan sẽ là 2 đội hạt giống số 1. Nước chủ nhà được ưu tiên chọn bảng đấu (5 đội hoặc 6 đội, trong trường hợp Philippines không rút lui), nên nhiều khả năng, U23 Singapore sẽ chọn bảng có 5 đội để tạo lợi thế (thi đấu ít trận hơn) so với các đối thủ ở bảng đối diện khi gặp nhau ở bán kết.

Trong khi đó, nếu kết quả bốc thăm không may mắn, U23 Việt Nam sẽ rơi vào bảng B có 6 đội, đồng nghĩa với việc thi đấu 7 trận trong 15 ngày (nếu vào đến chung kết).

Các trận bóng đá nam bắt đầu diễn ra vào ngày 29/5, tức là trước lễ khai mạc đúng 1 tuần. Đây là điều không có gì bất ngờ bởi các nước chủ nhà SEA Games luôn tổ chức môn bóng đá sớm vì thời gian kéo dài, thường từ trước ngày khai mạc tới ngày bế mạc.

Môn bóng đá nam sẽ được tổ chức trên 2 SVĐ là Jalan Besar và Bishan chứ không phải SVĐ Quốc gia Singapore (Sports Hub).

Vừa qua, HLV Toshiya Miura đã có cuộc làm việc riêng với VFF để thống nhất về nhân sự và thời điểm tập trung của đội tuyển U23 Việt Nam (ngày 5/5, chuẩn bị cho SEA Games 28) và đội tuyển Việt Nam (ngày 17/5, chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup và vòng loại World Cup 2018). HLV Miura đề xuất phải có hai ban huấn luyện, và ông sẽ chỉ định một trợ lý làm nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân nhà vào ngày 11/6.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP