11/12/2014 - 16:05

Hơn 100 doanh nghiệp "khoe" sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao

TTH.VN - Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm trang trại-làng nghề Việt Nam Xuân 2015 là sự kiện xúc tiến thương mại lớn trong lĩnh vực phát triển kinh tế trang trại và làng nghề. Đây là kỳ Hội chợ đầu tiên cho Hội làm vườn Việt Nam chính thức đứng ra tổ chức.

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng 11/12 tại Hà Nội, đại diện ban tổ chức cho biết, sự kiện này sẽ thu hút khoảng 200 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và tổ chức trong và ngoài nước tham dự.

Đa dạng các mặt hàng nông sản đặc sản tham gia Hội chợ.Hội chợ bao gồm khu triển lãm chung của ngành nhằm trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, thành quả của các công trình nghiên cứu; giới thiệu khoa học công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Khu ngoài trời là nơi trưng bày, giới thiệu và giao dịch sản phẩm của các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn các tình, thành phố; khu cây trồng vật nuôi, vật tư, máy móc thiết bị; các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, thực phẩm, đồ uống, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng, lưu niệm…

Ông Giáp Văn Hạnh, Giám đốc điều hành-Chủ nhiệm câu lạc bộ trang trại và ngành nghề Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cho biết, sự kiện này sẽ góp phần quảng bá các sản phẩm đến với người tiêu dùng.

Ngoài ra, hội chợ cũng tạo cơ hội cho các trang trại, làng nghề, hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp được tiếp cận các sản phẩm khoa học công nghệ để ứng dụng vào sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp… từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong khuôn khổ Hội chợ cũng diễn ra các chuỗi hoạt động tiêu biểu như hội thảo chuyên đề sản phẩm trang trại và làng nghề Việt Nam theo tiêu chí thị trường; tổ chức các đoàn nông dân đến tham quan học tập...

Hội chợ sẽ chính thức diễn ra từ ngày 9/1-11/1/2015, tại Cung triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (đường Đỗ Đức Dục, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội)./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP