30/10/2014 - 10:43

Hơn 100 người đã thiệt mạng trong trận lở đất tại Sri Lanka

TTH.VN - Bộ trưởng Bộ Xử lý thảm họa quốc gia Sri Lanka, ông Mahinda Amaraweera cho biết trận lở đất tại vùng núi thuộc thị trấn Haldummulla, miền Trung Sri Lanka vào sáng 29/10 đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người khi rất nhiều nhà cửa đã bị chôn vùi.

Phát biểu với báo giới tại hiện trường cách thủ đô Colombo 190km, Bộ trưởng Amaraweera cho biết các cơ quan chức năng đã phải ngừng công việc cứu hộ do trời tối và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, có thể tiếp tục xảy ra lở đất.

Người dân Sri Lanka  tại khu vực xảy ra lở đất

Theo Trung tâm Xử lý thảm họa quốc gia (DMC) của Sri Lanka, hiện đã tìm thấy 16 thi thể song vẫn còn ít nhất 300 người mất tích, trong đó 100 người đã được khẳng định là bị chôn sống. Khoảng 150 ngôi nhà bị chôn vùi trong trận lở đất chạy dài ít nhất 3km này.

Trước đó, hồi năm 2005 và 2012, những người dân địa phương cũng đã được cảnh báo dời đi chỗ khác do nguy cơ lở đất, song nhiều người đã phớt lờ cảnh báo trên.

Kể từ giữa tháng Chín - thời điểm bắt đầu mùa mưa, rất nhiều vụ lở đất đã xảy ra ở Sri Lanka, làm nhiều tuyến đường bị hư hỏng song không gây thương vong./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP