Giáo dục Tin tức giáo dục

17/04/2021 - 10:40

Hơn 2.300 thí sinh dự thi kỳ thi cao học của Đại học Huế

TTH.VN - Sáng 17/4, kỳ thi tuyển sinh cao học đợt 1 – năm 2021 của Đại học (ĐH) Huế chính thức diễn ra với 2.328 thí sinh đăng ký dự thi.

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin thí sinh khi gọi vào phòng thi

Đợt này, Hội đồng Tuyển sinh sau ĐH của ĐH Huế tổ chức thi tại ba điểm thi, trong đó có 2 điểm thi tại Trường ĐH Sư phạm và 1 điểm thi ở Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị.

Kỳ thi diễn ra trong hai ngày 17 – 18/4. Sau khi làm thủ tục dự thi, thí sinh trải qua 3 môn thi, gồm: ngoại ngữ, cơ sở ngành và thi môn chủ chốt.

Trong đợt thi này, tổng số cán bộ được điều động tham gia công tác coi thi, giám sát, thư ký là hơn 200 cán bộ.

Theo đại diện ĐH Huế, trong đợt này, ĐH Huế tuyển sinh cao học hơn 80 ngành vào các đơn vị thành viên và thuộc ĐH Huế. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, bên cạnh các cán bộ được điều động làm nhiệm vụ, ĐH Huế cũng phối hợp với Công an tỉnh bố trí cán bộ làm công tác bảo vệ an toàn kỳ thi, trong đó có cả cán bộ bảo vệ quá trình vận chuyển đề thi, bài thi…

Đây là đợt thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất trong những năm gần đây. Thông thường vào đợt 1 các năm có khoảng 900 – 1.000 thí sinh đăng ký dự thi nhưng đợt thi này thu hút số lượng thí sinh đăng ký dự thi khá lớn.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP