24/07/2015 - 07:20

Hơn 640 triệu đồng hỗ trợ 4 trường học ở Quảng Điền

TTH.VN - Đại sứ quán CHLB Đức tại Việt Nam vừa quyết định tài trợ cho Thừa Thiên Huế dự án viện trợ không hoàn lại "Nâng cao kỹ năng quản lý và giảm nhẹ thảm họa tại trường học cho giáo viên và học sinh theo mô hình trường học an toàn".

Dự án thực hiện tại 04 trường trung học cơ sở, huyện Quảng Điền. Trong đó tập trung các hoạt động chính như: nâng cao khả năng quản lý rủi ro thảm họa cho ban giám hiệu và giáo viên các trường gồm: Tập huấn cho ban giám hiệu và giáo viên về mô hình trường học an toàn cho 24 giáo viên/ 04 trường; đào tạo cho giáo viên bơi an toàn cho 12 giáo viên và 03 cán bộ hội chữ thập đỏ; tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho giáo viên cho 48 giáo viên; hỗ trợ dự án giảm nhẹ rủi ro quy mô nhỏ sau đánh giá và các hoạt động ngoại khóa khác. Tăng cường năng lực, kỹ năng giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho học sinh thông qua tập huấn và tham gia vào các hoạt động cho mô hình trường học an toàn gồm tập huấn bơi an toàn cho 30 học sinh/trường; tổ chức diễn tập 01 đợt/ trường với 30% học sinh của trường tham gia.

Dự án có tổng vốn hơn 640 triệu đồng, trong đó Đại sứ quán Đức tài trợ hơn 550 triệu đồng, còn lại là vốn đối  ứng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh. 

Trần Dương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP