Bạn đọc Bạn đọc viết

13/12/2019 - 14:45

Họp ANTT mà… mất trật tự

TTH - Như thông lệ thường niên, tối hôm ấy tôi cùng bà con trong tổ tham gia họp khu dân cư để nghe thông tin về tình hình an ninh trật tự (ANTT) và góp ý cho cảnh sát khu vực (CSKV). Rất vui vì thấy bà con khu phố tham gia khá đông, ngồi kín cả hội trường, cho thấy ANTT là vấn đề rất được bà con quan tâm.

Sau phần đặt vấn đề của đồng chí bí thư chi bộ và phần trình bày bản tự đánh giá một năm công tác của đồng chí CSKV, hội nghị chuyển qua phần đóng góp ý kiến. Dài có, ngắn có khá rôm rả. Tất cả đều bày tỏ mong muốn kỷ cương phép nước được giữ nghiêm, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, bình yên khối phố được bền vững…

Vì là hội nghị ANTT nên một số anh em dân phòng, công an phường cũng được huy động để giúp hướng dẫn, hỗ trợ trật tự và bảo đảm cho xe cộ của bà con đặt để gọn gàng, tránh bị mất cắp. Người dự đông, diện tích hội trường có hạn nên một số phải ngồi lan ra cả bên ngoài. Hội nghị đang giữa chừng thì nhiều người nhăn mặt che mũi bởi có mùi khói thuốc lá từ phía ngoài xộc vào. Ai đó làu bàu lên tiếng:

- Chầu chầu, họp ANTT mà mất trật tự quá hè. Hút thuốc lá nơi công cộng, ở chỗ đông người thế này là phạm luật đấy.

- Xem ai hút bảo họ tiếng…

Tôi dợm bước, định ra nhờ mấy anh dân phòng nhắc nhở bà con giúp thì bất chợt thấy không chỉ có người dự họp mà cả dân phòng cũng đang kẹp điếu thuốc cháy đỏ trên tay. Kiểu ấy thì bó phép. Tưởng chỉ là cá biệt, ai dè... Kiểu ấy nhắc nhở không khéo lại sinh dở. Thôi, đành tạm gác lại, sẽ nói riêng với đồng chí bí thư, tổ trưởng sau để rút kinh nghiệm, hy vọng không để tái diễn cảnh phiền lòng, nghịch lý kia trong những cuộc họp tới.

Huy Khánh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP