26/02/2016 - 06:52

Hướng dẫn quy trình hiệp thương giới thiệu danh sách đại biểu HĐND các cấp

TTH - Chiều 25/2, UBMTTQVN TP Huế tổ chức hội nghị hướng dẫn quy trình hiệp thương giới thiệu để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Quy trình giới thiệu ứng cử viên đại biểu HĐND của cơ quan, tổ chức, đơn vị được tiến hành theo 3 bước, gồm: dự kiến người ra ứng cử, lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi công tác hoặc nơi làm việc, tổ chức hội nghị ban lãnh đạo mở rộng để thảo luận, giới thiệu người ứng cử.

UBMTTQVN TP Huế còn giới thiệu, hướng dẫn cụ thể cách làm hồ sơ ứng cử và nộp hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND cho các đại biểu tham dự hội nghị. Theo đó, chậm nhất người ứng cử phải hoàn thành việc nộp hồ sơ vào ngày 13/3/2016, để UBMTTQVN TP Huế tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2, dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ 16 đến 18/3.

* Sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai “Ngày pháp luật” lần thứ nhất năm 2016 cho toàn bộ cán bộ công đoàn chủ chốt trên địa bàn toàn tỉnh, để hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021, trong đó tập trung tuyên truyền để mọi công dân nắm vững và thực hiện nghiêm túc quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm, tham gia tự giác, tích cực, chủ động để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân; các tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND; quyền và nghĩa vụ của cử tri; các quy định về trình tự bầu cử và thể thức bầu cử…

Tâm Huệ - Hải Thuận

 

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
HĐND các cấp


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP