Thế giới Thế giới

04/12/2016 - 19:57

Huyền thoại Fidel Castro yên nghỉ cạnh anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti

TTH - Ngày 4/12, sau khi kết thúc “Hành trình Tự do” đưa tro cốt lãnh tụ Fidel Castro đi hơn 900 km từ thủ đô Havana về với “cái nôi” cách mạng tại thành phố Santiago, lễ an táng trang trọng cựu Chủ tịch Cuba bắt đầu vào lúc 7h sáng (theo giờ địa phương), kết thúc 9 ngày Quốc tang vào buổi trưa cùng ngày (tức 17h GMT).

Lễ truy điệu lãnh tụ Fidel Castro tại thành phố Santiago, Cuba tối 3/12/2016. Ảnh: Reuters

Trong bài phát biểu tình cảm nhưng đầy mạnh mẽ, thể hiện ý chí sắt đá và kiên cường của người dân Cuba tại lễ tưởng niệm cùng với sự tham dự của gần 30 nhà lãnh đạo các nước, Chủ tịch Raul Castro cam kết sẽ không ngừng đấu tranh để bảo vệ di sản xã hội chủ nghĩa tại quốc đảo này và kiên trì với đường lối của anh trai - anh hùng Fidel.

Di cốt lãnh tụ Fidel Castro sẽ yên nghỉ ở nghĩa trang Santa Ifigenia thuộc thành phố Santiago, cạnh lăng mộ của người anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti - nhà tư tưởng, nhà cách mạng và nhà văn hóa kiệt xuất của đất nước Cuba thế kỷ XIX.

Cũng trong ngày 4/12, thể hiện lòng tôn trọng và tiếc thương người đồng chí của dân tộc Việt Nam, cả nước tiến hành để tang cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro với nghi thức Quốc tang.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Reuters & Sputnik)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP